Nam Phi, Ukraina qua góc nhìn Trương Anh Ngọc

T.Huyền

Phút 90++ - Ký sự Nam Phi, Ukraina và 10 nghìn cây số là tên cuốn sách mới nhất của nhà báo, bình luận viên bóng đá Trương Anh Ngọc sẽ chính thức có mặt trên kệ sách từ đầu tháng 10.
Cuốn du ký Phút 90++ - Ký sự Nam Phi, Ukraina và 10 nghìn cây số của tác giả Trương Anh Ngọc (do Công ty Văn hóa & Truyền thông Nhã Nam phối hợp cùng Nhà xuất bản Hội nhà văn in ấn và phát hành) kể lại những sự kiện, con người mà anh đã gặp và trải nghiệm trong những chuyến đi theo các giải EURO 2008, 2012 và World Cup 2010 với tư cách là đặc phái viên của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN).  

Trương Anh Ngọc là một cái tên quen thuộc với những người yêu bóng đá, đặc biệt là bóng đá Ý. Anh cũng là phóng viên Việt Nam đầu tiên và duy nhất cho đến nay được tạp chí bóng đá Pháp France Football mời tham gia bỏ phiếu trong cuộc bình chọn Quả bóng vàng FIFA, danh hiệu cho cầu thủ và huấn luyện viên xuất sắc uy tín nhất của bóng đá thế giới.
Nam Phi, Ukraina qua góc nhìn Trương Anh Ngọc - ảnh 1

Anh cũng được biết tới với tư cách một “nhà văn” với tác phẩm đầu tay Nước Ý, câu chuyện tình của tôi. Nếu như cuốn sách đầu tay của Trương Anh Ngọc là một tập hợp những cảm xúc, những góc nhìn lãng mạn theo kiểu tản văn, thì cuốn Phút 90++ Ký sự Nam Phi, Ukraina và 10 nghìn cây số được viết theo góc nhìn của một nhà báo, một phóng viên quốc tế, người làm trưởng đại diện của TTXVN ở Roma, Italia.

Trong cuốn sách, anh không kể lể về những hành trình, những chuyện lặt vặt lẻ tẻ dọc đường, những chi tiết rườm rà hoặc những thông tin mang tính cá nhân như của những khách du lịch bình thường, mà anh nhìn mọi việc qua lăng kính của một phóng viên, một người từng lăn lộn trên nhiều cung đường thế giới, có vốn hiểu biết về thế giới.

Độc giả sẽ được "nhìn" thấy một Trương Anh Ngọc khác, phía sau những bài viết về những sân bóng chật kín khán giả, những bàn thắng, những phân tích về mặt chiến thuật, những ngôi sao ghi bàn hoặc gây thất vọng. Điều đó thể hiện đúng chất "90++" (những điều ngoài trận đấu, bên ngoài bóng đá) về những con người, những số phận chảy trôi mà anh gặp được trên những cung đường công tác, những tâm sự của họ và lồng trong đó là chính những tâm sự của anh, tình yêu cuộc sống của anh.

Cuốn sách sẽ chính thức ra mắt độc giả vào hồi 18h ngày 2/10, tại Hội trường Ngụy Như Kon Tum, Hà Nội. Đây cũng là dịp để tác giả Trương Anh Ngọc giao lưu cùng bạn đọc, bạn bè trước khi lên đường tiếp tục vai trò đặc phái viên TTXVN ở nước ngoài.

Chương trình có sự tham gia và dẫn dắt của “GS Cù Trọng Xoay” Đinh Tiến Dũng, một người bạn của tác giả, cũng là người đã cùng Trương Anh Ngọc bình luận vòng Chung kết Robocon Việt Nam 2013 vừa qua.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet