Nam quân nhân treo cổ trên cây sala ở chùa Tranh, Hải Dương

Sông Mã

Vào khoảng 6h ngày 19/9, tại đền - chùa Tranh ở xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang, Hải Dương, người dân phát hiện một nam thanh niên trong trang phục quân nhân treo cổ trên cây sala.

Ngay sau đó, sự việc được người dân thông báo đến cơ quan công an, đồng thời nhanh chóng đỡ nạn nhân xuống và đưa đi viện cấp cứu nhưng nam thanh niên này đã tử vong.

Không lâu sau, cơ quan công an đến hiện trường, tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Nạn nhân được xác định là Trần Văn N. (21 tuổi, ở tỉnh Hà Nam).

Nam quân nhân được mọi người cấp cứu nhưng không thành.

Trao đổi với PV Infonet, ông Trịnh Văn Thuần - Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương cho biết: “Sự việc đúng như người dân phản ánh. Nạn nhân đã được người dân đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa huyện Ninh Giang, tuy nhiên, nạn nhân đã tử vong từ trước đó”.

Về việc nạn nhân có phải là chiến sỹ bộ đội hay không, ông Trịnh Văn Thuần thông tin: “Khi được phát hiện, thấy nam thanh niên mặc sắc phục quân nhân (bội đội nghĩa vụ - PV) nên chúng tôi đã thông báo ngay cho đơn vị bộ đội đóng trên địa bàn.

Nhận được thông tin, ngay lập tức Lữ đoàn 513, Quân khu 3, đóng tại thị trấn Ninh Giang, tỉnh Hải Dương đến nhận dạng, xác minh. Kết quả nhận dạng, các chiến sĩ bộ đội của đơn vị này nhận định nam quân nhân 21 tử vong là người của đơn vị”.

Trở lại diễn biến của vụ việc, ông Trịnh Văn Thuần kể thêm: “Vào khoảng 4h30’ sáng 19/9, một số bảo vệ của đền - chùa Tranh trong lúc đi kiểm tra thì phát hiện nam thanh niên mặc quần áo bộ đội ngồi ở ghế đá. Các bảo vệ có hỏi vì sao lại ngồi ở đây giờ này thì thanh niên này trả lời do đi chơi về muộn không vào được đơn vị, chờ đến giờ đánh kẻng buổi sáng mới vào nên các bảo vệ không nói gì nữa, họ để cho người này tiếp tục ngồi lại.

Đến khoảng 5h20’ cùng ngày, trong lúc đánh xe ra sân, người lái xe cho sư thầy chùa Tranh phát hiện nam thanh niên trên treo cổ ở cây sala trong khuôn viên chùa nên đã thông báo mọi người...".

Sự việc đang được các đơn vị chức năng điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet