Nam sinh 17 tuổi giành giải thưởng nhạc sĩ trẻ tài năng

Sheku Kanneh-Mason (17 tuổi, đến từ Nottingham, Anh) hiện là người da đen đầu tiên giành giải thưởng danh giá này.

Theo Daily Mail, Sheku Kanneh-Mason bắt đầu học chơi nhạc từ năm 6 tuổi. Ngay từ khi 9 tuổi, anh đã thể hiện cho mọi người thấy tài năng của mình bằng việc đạt số điểm cao nhất trong một kỳ kiểm tra tại Anh.

Chàng nhạc sĩ trẻ cho hay: “Tôi rất hạnh phúc khi nhận giải thưởng này. Tôi muốn chia sẻ niềm vui, gửi lời cảm ơn tới gia đình, thầy cô và bạn bè của mình, đặc biệt là sự hỗ trợ của ban nhạc, học viện Junior Royal”.

John Dexter, giáo viên giảng dạy Sheku tại trường Trinity Catholic chia sẻ: “Sheku là cậu bé rất đáng yêu. Anh chàng có ảnh hưởng rất lớn đến thế hệ trẻ nơi đây. Nổi tiếng nhưng Sheku rất khiêm tốn, giản di, không bao giờ kiêu căng".

Theo thầy John Dexter, đi được đến trận trung kết, không chỉ có tài năng mà Sheku còn phải nỗ lực hết mình vượt qua khó khăn. Bởi vậy, thầy luôn khuyên các học trò của mình phải lấy Sheku là tấm gương để noi theo.

Trang Daily Mail cho hay, Sheku sống trong gia đình tài năng nhất nước Anh. Mặc dù cha mẹ không việc liên quan đến nghệ thuật, 6 anh chị em Sheku đều vẫn sở hữu khả tài năng thiên bẩm về âm nhạc và đều được theo học nhạc từ nhỏ.

Năm 2015, Sheku cùng 5 anh chị của mình đăng ký tham dự chương trình  Britain’s Got Talent. Trong vòng bán kết, họ thể hiện một tác phẩm âm nhạc cổ điển trên cây đàn piano, cello và violin.

Năm 2014, Kanneh-Mason - 19 tuổi, chị của Sheku - cũng từng tham gia  cuộc thi Musician of the Year do BBC tổ chức. Mặc dù không giành chiến thắng, cô đã đi đến vòng cuối cùng của cuộc thi.

Nguồn Zing

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet