Nam sinh bị đình chỉ vì để tóc có màu lạ

Hơn 1.500 phụ huynh và học sinh đã ký vào bản kiến nghị, nhằm phản đối những quy định vô lý của trường học như cấm vuốt ngược tóc, váy không có viền, giày da lộn...

Theo Daily Mail, trường trung học West Exe (tại Exeter, Devon, Anh) đã đình chỉ một nam sinh khi đến lớp với mái tóc màu bạch kim, do cháy nắng sau kỳ nghỉ hè. Số khác cũng bị đình chỉ tạm thời vì đi giày da lộn và đội mũ trùm kín đầu trong suốt giờ giải lao để giữ ấm.

Tóc vuốt ngược, màu tóc không tự nhiên, trang điểm cầu kỳ... đều nằm trong danh sách cấm tại trường West Exe.

Quá bức xúc, hơn 1.500 phụ huynh và học sinh đã ký vào bản kiến nghị nhằm phản đối những quy định vô lý của trường trung học này. 

Nhiều học sinh chia sẻ, trường trung học West Exe không khác nào nhà tù bởi việc áp đặt các quy định ngặt nghèo.

Jack Robson - một phụ huynh - bức xúc: “Chúng tôi đã cố gắng thực hiện các quy định nhà trường đặt ra. Các con đã đi giày da màu đen, nhưng như thế vẫn chưa đủ.

Con trai tôi 15 tuổi bị đình chỉ học trong hai ngày vì mặc áo màu xám trong giờ giải lao. Thằng bé đang chuẩn bị thi GCSE. Mới đây, nhà trường cũng tách đứa con 13 tuổi của tôi ra một phòng riêng biệt khi thằng bé không đi giày da thuộc như quy định”.

Học sinh đi giày da lộn sẽ bị cô lập trong một phòng riêng biệt. 

Tóc vuốt ngược, có màu không tự nhiên, quần bó sát, váy không có đường viền hay trang điểm cầu kỳ đều nằm trong danh sách cấm của trường trung học West Exe.

Jack Robson cho biết thêm: “Nhà trường đang lãng phí thời gian quý báu của con cái chúng tôi cho những điều này. Tôi đồng ý rằng, trang phục đẹp sẽ thúc đẩy cách cư xử tốt hơn. Tuy nhiên, nhà trường dường như quan tâm quá đáng đến cách ăn mặc của học trò hơn nhiệm vụ chính là giảng dạy”.

Sönke Beyer - hiệu trưởng trường trung học West Exe - cho hay: "Đối với các học sinh mặc đồng phục không đúng quy định, nhà trường sẽ yêu cầu trở về nhà để thay đổi. Hình thức đình chỉ là biện pháp cuối cùng để trừng phạt các em vi phạm nhiều nội quy".

Hơn 50 học sinh tại Học viện Quốc tế Winterbourne, South Gloucestershire bị cấm đến trường sau khi đi tất - dùng trong môn giáo dục thể chất - in sai logo.

Nhà trường yêu cầu các phụ huynh mua đồng phục thể dục bắt buộc cho các con. Trong đó, mỗi đôi tất có giá trị lên đến 5,26 bảng Anh (khoảng 145.000 đồng). 

Nguồn Zing

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet