Nam sinh viên người Nga mang 6,5kg ma túy trót lọt nhiều sân bay

Phương Anh Linh

Chiều 17/11, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đơn vị này vừa phối hợp cùng Đội Kiểm soát phòng chống ma túy - Cục Hải quan TP.HCM bắt giữ vụ vận chuyển ma túy trái phép với số lượng lớn lên đến gần 6,5kg.

Trước đó, đêm 15/11 trên chuyến bay từ Dubai về Việt Nam, nam sinh viên 25 tuổi người Nga làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất. Qua soi chiếu an ninh, lực lượng hải quan sân bay phát hiện trong hành lý nam sinh viên này có nhiều nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Tang vật ma túy được lực lượng hải quan sân bay niêm phong.

Kiểm tra chăn mền, áo khoác trong hành lý ký gửi, xách tay và một số vật dụng  người này mang theo, cơ quan chức năng phát hiện tổng cộng 6,42kg nghi ma túy được cất giấu trong 6 bịch nhỏ, quấn bên trong.

Lực lượng hải quan đã thu giữ số tang vật trên gửi mẫu giám định đến Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM. Kết quả xác định 6,42kg tang vật nói trên là ma túy.

Với chiêu thức cất giấu ma túy trong chăn mền, áo khoác nam sinh viên đã qua mặt hàng loạt lực lượng an ninh sân bay các nước Nam Mỹ.

Làm việc với cơ quan điều tra, nam sinh viên khai nhận được một người thuê vận chuyển số ma túy nói trên và trả công là 1000 USD. Trước khi bị bắt giữ tại sân bay Tân Sơn Nhất, nam sinh viên đã vận chuyển số ma túy này trót lọt qua nhiều sân bay các nước Nam Mỹ.

Vụ việc đang được chuyển giao cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thụ lý điều tra. 

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet