Nam thanh niên bị bạn nhậu mới quen đánh chết bên đường

Nguyễn Cường

Khoảng 30’ sau khi bị đánh, người dân vẫn thấy anh Thoại nằm bên lề đường nên lại hỏi thăm. Lúc này mọi người mới biết anh Thoại đã tử vong.
Bị cáo Nguyễn Tiến Thành.

Ngày 9/10, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Tiến Thành (29 tuổi, quê Hà Nam).

Theo cáo trạng, tối ngày 25/5/2016, Thành cùng một số bạn học (đều là sinh viên trường đại học Nông Lâm) ngồi nhậu tại một quán ăn ở phường Linh Trung, quận Thủ Đức.

Ít phút sau anh Đặng Quốc Thoại và ông Nguyễn Thanh Phương (là công nhân xây dựng) cũng tới đây. Vì ngồi cạnh bàn nên hai bên lân la làm quen và đến 23h cùng ngày thì nhập vào ngồi chung.

Uống thêm một lúc ông Phương cho biết, con trai mình cũng là sinh viên trường Nông Lâm. Nghe vậy Thành muốn ông Phương gọi điện cho con ra nhậu chung.

Khi ông Phương nói mình để điện thoại ở phòng nên không gọi được con thì Thành nói sẽ chở ông về. Lúc này anh Thoại thấy ông Phương đã say nên không đồng ý, và nói rằng Thành có ý đồ xấu. Từ đó hai người cãi nhau.

Một lát sau quán nhậu đóng cửa nên cả nhóm tiếp tục đi sang một quán cháo lòng gần đó uống tiếp. Tại đây Thành và anh Thoại vẫn chưa hết mâu thuẫn.

Tới 2h ngày 26/5, anh Nghị (bạn Thành) lấy xe ra về thì anh Thoại đứng lên níu kéo và đánh Nghị một cái. Thấy bạn bị đánh, Thành chạy tới đẩy ngã Thoại và đánh liên tiếp vào đầu anh Thoại rồi cùng nhóm bạn rời đi.

Khoảng 30’ sau đó người dân thấy anh Thoại vẫn nằm bên lề đường nên đi lại hỏi thăm. Lúc này mọi người mới biết anh Thoại đã tử vong.

Nghe tin Thành vội đón xe về quê và bị bắt khẩn cấp vào ngày 2/6/2016.

Tại phiên tòa hôm nay, sau khi nghị án HĐXX tuyên phạt bị cáo Thành 6 năm 6 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet