Nam thanh niên bị truy sát trong đêm nằm bệnh viện vẫn tiếp tục bị đe dọa

Hải Ngọc

Đang ngồi uống nước một mình bên vỉa hè của Hà Nội, anh Đại bị hàng chục côn đồ lao vào đấm đá, dùng gạch, chai thủy tinh đập vào đầu, truy sát đến cùng mặc dù đã bỏ chạy. Nạn nhân vào bệnh viện vẫn bị đối tượng gọi điện dọa đến đánh tiếp...

Liên quan đến việc, công an đang làm rõ vụ nhóm côn đồ truy sát nam thanh niên trong đêm ở Hà Nội, PV Infonet đến Bệnh viện Việt Đức tìm gặp người thân nạn nhân Nguyễn Văn Đại (33 tuổi, ở xã Yên Đồng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, hiện đang thường trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) để nghe kể lại sự việc.

Nạn nhân Nguyễn Văn Đại đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.

Ngồi ngoài phòng điều trị của em trai, anh Nguyễn Văn Thước, với vẻ mặt u buồn và đầy lo lắng kể: “Vào khoảng 22h30’ ngày 15/7, em tôi đang ngồi uống trà đá tại địa chỉ số 4/107 đường Vĩnh Hưng, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội bất ngờ bị nhóm côn đồ khoảng chục người lao vào đấm đá túi bụi.

Bị đánh bất ngờ nên em trai tôi chạy sang quán cà phê bên cạnh để cầu cứu nhưng vẫn bị các đối tượng đuổi theo. Khi vào đến quán, các đối tượng túm tóc đập đầu em tôi vào tường và cầm cả chai thủy tinh đập mạnh lên đầu, khiến Đại ngã lăn xuống đất thì chúng liên tục lấy chân sút vào mặt, bụng và lưng”.

“Mặc dù bị nhóm đối tượng khoảng 10 người truy đánh nhưng em trai tôi vẫn cố vùng dậy và chạy ra khỏi quán cà phê. Nhưng khi em trai tôi chạy ra khỏi quán cà phê vẫn bị nhóm đối tượng đuổi theo đánh tiếp. Do kiệt sức nên Đại chỉ chạy được một đoạn đường ngắn và bị gục ngã.

Khi em trai tôi ngã xuống đường, một trong số khoảng 10 đối tượng dùng gạch nhằm thẳng đầu Đại đập. Theo phản ứng nhanh nên em trai tôi lấy tay đỡ được nhưng bọn chúng lại đập vào mặt”, anh Thước kể.

Nạn nhân bị gãy tay và đa chân thương ở vùng mặt, đầu.

Theo anh Thước, mặc dù bị đánh như vậy, nhưng Đại vẫn cố gắng chạy trốn nhưng các đối tượng vẫn cầm gạch, chai thủy tinh truy đuổi đến cùng. Đến khi thấy có nhiều người dân xuất hiện nhóm đối tượng mới bỏ đi.

Dù bị đánh bất ngờ và truy sát nhưng em tôi đã kịp nhận ra đối tượng cầm đầu nhóm côn đồ là Nguyễn Ngọc T. (cùng ở huyện Ý Yên, Nam Định). Ngay sau khi xảy ra vụ việc, nạn nhân được người dân đưa đi bệnh viện Thanh Nhàn cấp cứu.

Nhưng do vết thương quá nặng nên đã được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức để tiếp tục điều trị. Ở đây, các bác sĩ chẩn đoán nạn nhân bị gãy xương hốc mắt trái, dập xương hốc mắt phải, rạn xương quai hàm, gãy tay phải.

"Trong quá trình em trai tôi nằm điều trị ở Bệnh viện Việt Đức, đối tượng T. còn gọi điện thoại đến gia đình nạn nhân buông những lời lẽ đe dọa sẽ kéo người đến bệnh viện và tiếp tục đánh anh Đại. Bị dọa nên gia đình chúng tôi phải trực 24/24 trong những ngày qua, nhằm tránh sự bất trắc với Đại", anh Thước lo lắng kể lại.

Còn nói về nguyên nhân dẫn đến vụ việc, anh Thước thẳng thắn nói: “Giữa Đại và T. có quen biết nhau, cả hai là người cùng huyện. Trước đây, Đại có vay tiền của T. khoảng 30 triệu đồng và trả được khoảng 20 triệu rồi. Số tiền còn lại, Đại chưa trả được cho T. nên mới xảy ra sự việc như vậy”.

Tiếp xúc với chúng tôi, nạn nhân Nguyễn Văn Đại, dù muốn nói hết những mình bị nhóm đối tượng hành hung. Tuy nhiên, do vết thương quá đau nên không nói được gì nhiều. Khi chúng tôi hỏi về vụ việc xảy ra có đúng như lời anh Thước kể không? Lúc này, anh Đại chỉ gật đầu nhẹ và nói rất nhỏ là đúng như thế.

Cũng theo anh Thước, ngày 17/8, em trai mới bó bột ở tay phải và đến ngày 18/7, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cho em mình ở vùng xương hốc mắt. Các bác sĩ cho biết, mọi việc đến lúc này, chưa nói được điều gì.

PV Infonet có cuộc trao đổi với đại tá Nguyễn Hồng Thái – Trưởng Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội, để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Đại tá Nguyễn Hồng Thái xác nhận, có sự việc xảy ra trên địa bàn như thông tin người nhà nạn nhân phản ánh.

Theo đại tá Thái, ngay sau khi nhận được thông, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đã khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. “Nạn nhân và đối tượng có quan hệ bạn bè với nhau và người cùng huyện. Nhưng cơ quan Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội vẫn khẩn trương điều tra, làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật”, đại tá Thái cho biết thêm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet