Nam thanh niên cắn, cào cấu cảnh sát gây thương tích

Tiến Dũng

Để tránh việc đối tượng có thể gây nguy hại cho người khác, tổ công tác đã khống chế đối tượng để đưa về trụ sở công an phường xử lý. Tuy nhiên, đối tượng chống đối quyết liệt, cắn vào tay cảnh sát khu vực gây thương tích.

Công an quận Đống Đa, Hà Nội vừa cho biết, đã tạm giữ Trịnh Quang Tùng (28 tuổi, ở xóm Đại Đoàn Kết 1, Ngọc Hải, Đồ Sơn, Hải Phòng) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Đối tượng bị cơ quan công an tạm giữ.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 16/9, Công an phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội đã nhận được tin báo có một đối tượng là nam giới có biểu hiện ngáo đá, gây rối trật tự tại số nhà 8, ngách 16, ngõ 1002 đường Láng.

Ngay sau đó, một tổ công tác Công an phường Láng Thượng xuống hiện trường. Khi đến nơi, tổ công tác thấy một nam giới khoảng 25 tuổi có biểu hiện ngáo đá, trên người chỉ mặc một chiếc quần đùi bị rách tả tơi, hò hét, chửi bới, lời nói và hành động mất kiểm soát.

Để tránh việc đối tượng có thể gây nguy hại cho người khác, tổ công tác đã khống chế đối tượng để đưa về trụ sở công an phường xử lý. Tuy nhiên, đối tượng chống đối quyết liệt, cắn vào tay đồng chí Hoàng Đình Hải cảnh sát khu vực gây thương tích.

Không chỉ có vậy, đối tượng hung hăng cào cấu làm xước mặt đồng chí Toàn - Phó trưởng Công an phường Láng Thượng nhưng đối tượng. Sau khi đưa về trụ sở công an, danh tính đối tượng được xác minh làm rõ là Trịnh Quang Tùng (28 tuổi, ở xóm Đại Đoàn Kết 1, Ngọc Hải, Đồ Sơn, Hải Phòng).

Được biết, trước đó Tùng đến chơi và ở lại phòng 703, nhà số 8, ngách 16, đường Láng, do anh Đoàn Quốc Dân (33 tuổi, ở phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội) thuê lại. Đến khoảng 10h ngày 16/9 thì xảy ra sự việc trên.

Kiểm tra căn phòng 703, Công an phát hiện, thu giữ một số dụng cụ dùng để sử dụng ma túy gồm: 1 cóng thủy tinh dài 23cm, 1 chai nhựa Sting 330ml, 1 ống hút dài khoảng 30cm,  chai nhựa có lắp bị đục 2 lỗ.

Ngay sau đó, cơ quan công an cũng đã mời Đoàn Quốc Dân đến Công an phường Láng Thượng làm việc. Có mặt tai cơ quan công an, Dân khai nhận, vào tối 15/9, anh ta và Tùng cùng sử dụng ma túy đá, đến 10h ngày 16/9 thì Tùng bị “ngáo đá” đã la hét, đập phá xung quanh.

Qua thử ma túy, Đoàn Quốc Dân đã dương tính với ma túy. Còn Tùng, tại trụ sở Công an phương Láng Thượng, đối tượng vẫn liên tục khua chân múa tay, lảm nhảm nói rằng có một đoàn người rất đông kéo đến vây đánh mình, phải chống lại nhóm người này.

Công an phường Láng Thượng đã chuyển vụ việc lên Đội điều tra tổng hợp – Công an quận Đống Đa, Hà Nội xử lý theo thẩm quyền. Căn cứ vào tài liệu hồ sơ, xét thấy vụ việc có tính chất phức tạp, đối tượng Tùng ngáo đá có thể gây nguy hại đến người khác.

Bản thân Tùng đã có 2 tiền sự về hành vi gây rối và cố ý gây thương tích. Quá trình công an đến hiện trường xử lý sự việc, Tùng đã chống lại người thi hành công vụ, gây thương tích cho 2 đồng chí Công an.

Chính vì vậy, cơ quan Công an Đống Đa đã tạm giữ Trịnh Quang Tùng để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ. Đối với Đoàn Quốc Dân, hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, cơ quan điều tra đã xử phạt hành chính đối tượng.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet