Nam thanh niên sát hại 4 người trong dòng tộc ở Hà Giang

Tân Trường

Một nam thanh niên “nghi” bị mắc bệnh tâm thần đã cầm dao sang nhà anh em họ hàng trong cùng một dòng tộc đã sát hại 4 người ở cùng thôn xảy ra vào rạng sáng 1/12. Ngay sau đó, đối tượng sát hại 4 người đã bị cơ quan công an bắt giữ và tiến hành điều tra làm rõ.
Nam thanh niên sát hại 4 người trong dòng tộc ở Hà Giang - ảnh 1
Đối tượng Phù Minh Tuấn

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 4h30’ ngày 1/12, tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Khi đó, nghi phạm Phù Minh Tuấn (32 tuổi, ở thôn Tả Ngảo) đã cầm dao sang nhà ông Phù Láo Tả và chém 4 người trong nhà.

Đại tá Lê Văn Canh -Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Hà Giang đã xác nhận với PV Infonet về vụ việc xảy ra trên địa bàn. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan công an tỉnh Hà Giang đã khẩn trương đến hiện trường vụ án, đồng thời đã bắt được đối tượng Phù Minh Tuấn, kẻ được cho là sát hại 4 người thân, ruột thịt trong gia đình.

Ngoài ra, đại tá Canh cũng cho biết: “Theo thông tin sơ bộ ban đầu, nghi can sát hại 4 người thân trong gia đình có dấu hiệu tâm thần. Hiện đối tượng đã bị cơ quan công an bắt giữ và tiến hành các thủ tục, điều tra cần thiết”.

Theo đại tá Canh, thông tin sơ bộ ban đầu, đối tượng Tuấn cầm dao sang nhà ông Phù Láo Tả (59 tuổi) chém chết ông Tả và cháu Phù Ánh Tuyết (2 tuổi) đang ngủ trong nhà. Tiếp đó ông Tuấn chém bà Tải Lở Mở (51 tuổi) và anh Phù Láo Sán (26 tuổi) làm bà Mở chết tại chỗ còn anh Sán bị thương nặng.

Anh Phù Văn Thịnh (23 tuổi) là dân quân thôn đến hiện trường để ngăn cản cũng bị Tuấn cầm dao chém chết tại chỗ. Còn anh Sán đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Ở một diễn biến khác cũng liên quan đến vụ việc, nhưng thông tin từ ông Nguyễn Tiến Dũng- Chủ tịch UBND huyện Quang Bình trả lời báo chí rằng: “Lực lượng Công an tỉnh do một phó giám đốc làm chỉ huy cùng với công an huyện và chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân cũng như ổn định tình hình trật tự.

Theo thông tin từ UBND huyện Quang Bình, ông Tuấn là người bị bệnh tâm thần, được đưa đi chữa trị tại Bệnh viện tâm thần trung ương và mới được đưa về địa phương từ đầu tháng 7/2016. 

UBND huyện Quang Bình hỗ trợ ban đầu mỗi gia đình có người chết 10 triệu đồng/người và 5 triệu đồng/người bị thương.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet