Năm thứ 3 liên tiếp Đà Nẵng dẫn đầu chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh

HẢI CHÂU

Với kết quả PAR Index 2014 vừa được Bộ Nội vụ công bố ngày 4/9, Đà Nẵng có năm thứ 3 liên tiếp dẫn đầu cả nước về xếp hạng chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh.

Chiều 4/9, ông Võ Công Chánh, Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng cho hay, sáng cùng ngày, Bộ Nội vụ đã công bố kết quả xếp hạng chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của các bộ, ngành, tỉnh thành năm 2014 (PAR Index). Theo đó, TP Đà Nẵng tiếp tục là đơn vị dẫn đầu chỉ số CCHC cấp tỉnh năm 2014 với tổng số điểm là 92.54. Bộ GTVT đứng đầu nhóm bộ, ngành với 81,83 điểm.

Người dân tra cứu thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính Đà Nẵng (Ảnh: HC)

PAR Index (Public Administration Reform Index – Chỉ số CCHC) là công cụ quản lý quan trọng giúp theo dõi, đánh giá hoạt động CCHC trên các lĩnh vực cải cách thể chế; cải cách tổ chức bộ máy hành chính; chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, CCHC công và hiện đại hóa nền hành chính. Thông qua đó giúp các cơ quan, nhà hoạch định chính sách giám sát, đánh giá kết quả thực hiện cũng như các tác động đối việc thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH.

Theo ông Võ Công Chánh, với kết quả PAR Index 2014 vừa được công bố, Đà Nẵng đã có năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí dẫn đầu cả nước về chỉ số CCHC cấp tỉnh. Những năm gần đây, TP này thuộc nhóm các địa phương có các chỉ số tốt về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; sẵn sàng ứng dụng CNTT và CCHC. Kết quả đó xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó có hiệu quả từ việc thường xuyên quan tâm chỉ đạo, triển khai hệ thống chỉ số theo dõi, đánh giá về CCHC.

“Chính quyền Đà Nẵng xem công tác cải cách hành chính là nhiệm vụ mang tính thường xuyên, lâu dài. Thực hiện tốt nhiệm vụ này không chỉ đóng góp cho sự phát triển chung mà trên hết, đó là hướng đến phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp ngày một tốt hơn!” – ông Võ Công Chánh nói.

Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng cũng nhấn mạnh, CCHC là nhiệm vụ mang tính thường xuyên, lâu dài. Thực hiện tốt nhiệm vụ này không chỉ đóng góp cho sự phát triển chung mà trên hết là hướng đến phục vụ người dân được tốt hơn. Với ý nghĩa trên, trong thời gian tới, UBND TP Đà Nẵng sẽ nghiêm túc triển khai các biện pháp khắc phục  các hạn chế, tồn tại; đồng thời tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet