Nạn nhân "mưu trí" nhờ hiệp sĩ tóm gọn.... "cán bộ hải quan chạy hàng lậu"

Nguyễn Tuấn

Biết mình bị lừa, nạn nhân tiếp tục làm ăn với đối tượng xưng là cán bộ hải quan “dởm” và nhờ Đội hiệp sĩ TP.HCM tóm gọn khi đối tượng lừa đảo vừa nhận tiền.
 
Đối tượng Đạt (Ảnh: Đội hiệp sĩ TP.HCM)

Để làm quen với chị Ngọc, ngày 21/3, Đạt ăn vận quân phục của hải quan và “nổ” mình là cán bộ hải quan đang công tác tại Cục Hải Quan TP.HCM. Ban đầu, chị Ngọc đã tin tưởng Đạt. Đạt hẹn chị Ngọc đến quán cà phê trên đường Nguyễn Tất Thành (P.14, Q. 4) để lấy số tiền 50 triệu đồng từ chị Ngọc và hứa lo giúp chị lô hàng lậu mà Đạt nhập từ bên nước ngoài về.

Trong một lần lên diễn đàn mua bán, chị Ngọc phát hiện mình bị Đạt lừa nên đã nhờ Đội hiệp sĩ TP.HCM và công an giúp đỡ.

Tối ngày 22/3, khi Đạt vừa nhận xong số tiền 80 triệu đồng của chị Ngọc tại quán cà phê trên đường Nguyễn Trãi thì bị các hiệp sĩ Nguyễn Việt Sin, Nguyễn Song Anh Đông, Phạm Ngọc Sinh, Nguyễn Trung Hiền tóm gọn và bàn giao đối tượng Nguyễn Tất Đạt cho Công An P.Bến Thành Q.1 TP.HCM để xử lý .

Tại cơ quan công an, đối tựng khai là Nguyễn Tất Đạt (SN: 1991 . Ngụ chung cư KDC Miếu Nổi ,P.3,Q.Bình Thạnh). Đạt khai nhân đang làm "bảo vệ" của Chi Cục Hải Quan cửa khẩu cảng Sài Gòn Khu Vực II . Lợi dụng ban đêm, đối tượng  đã lẻn vào trong lấy con dấu để đóng dấu các chứng từ và nháy chữ ký lãnh đạo để tạo lòng tin cho những nạn nhân.

Số tiền Đạt nhận cùng giấy biên nhận viết tay-Tang vật của sự việc (Ảnh: Đội hiệp sĩ TP.HCM)

Toàn bộ chứng cứ, tang vật, phương tiện và nhiều Công Văn và giấy tờ giả mạo cho Công An Phường xử lý . Ngoài chị Ngọc, Đạt đã lừa đảo hơn 10 nạn nhân khác với số tiền từ hàng chục triệu  đến hàng trăm triêu đồng.

Hiện đối tượng Đạt đang bị Công an Q.1 tạm giữ để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet