Nạn nhân rơi từ tầng 9 công trình thoát chết kỳ diệu

Uyên Châu

Chiều 19/4, thông tin từ bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết, bệnh nhân Tâm đã ổn định sức khỏe. Lúc nhập viên, nạn nhân tỉnh táo, biết đau, không bị gãy xương cổ và đầu không có tổn thương.

Anh Tâm đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Thủ Đức

Trước đó, chiều tối 18/4, anh Nguyễn Thành Tâm (24 tuổi, ngụ An Giang) cùng công nhân Võ Văn Điền (37 tuổi, ngụ Cần Thơ) bị rơi từ tầng 9 công trình chung cư 21 tầng trên đường Cây Keo, phường Tam Phú, quận Thủ Đức.

Tại hiện trường, anh Điền tử vong tại chỗ, còn anh Tâm đã được đưa đi tới bệnh viện Thủ Đức cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Đức Thọ (Khoa Chấn thương-Chỉnh hình bệnh viện Thủ Đức) cho biết, bệnh nhân nhập viện được chẩn đoán đa chấn thương. Các bác sĩ đã thực hiện cố định cột sống cổ, cột sống thắt lưng, dùng thuốc giảm đau cho người bệnh.

Kết quả chụp CT cho thấy bệnh nhân bị tổn thương dập phổi, tràn dịch màng phổi bên phải, chân trái bị gãy trật khớp cổ và gãy xương độ 1.

Theo bác sĩ Thọ, bệnh nhân đã được các bác sĩ mổ cấp cứu và dẫn lưu màng phổi và xử lý cắt lọc vết thương cố định khớp cổ chân, đặt nẹp bột cho chân trái.

Hiện tại, bệnh nhân Tâm có kêu đau cổ và hàm mặt. Vì vậy, sắp tới, bệnh viện sẽ mời một số chuyên khoa đến hội chẩn như khoa ngoại thần kinh, khoa răng hàm mặt để hội chẩn.

Nơi xảy ra vụ sập giàn giáo khiến 2 công nhân rơi từ tầng 9 xuống đất

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet