Nạn nhân vụ đâm xe thảm khốc tại Bình Thuận vẫn trong tình trạng nguy kịch

An Nhiên

Ngày 23/5, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, một trong 3 nạn nhân của vụ tai nạn xe khách tại Bình Thuận vẫn trong tình trạng nguy kịch vì bỏng sâu và bỏng hô hấp.
Hiện trường vụ đâm xe khách tại Bình Thuận

BS Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng - Phẫu thuật tạo hình cho biết, dù các bác sĩ đã cố gắng hết sức nhưng tình hình bệnh nhân Vy Thanh Hiếu vẫn đang nguy kịch và chưa có cải thiện đáng kể. Với tình trạng bỏng sâu và bỏng hô hấp nên tiên lượng rất khó khăn.

Hai bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại khoa Ngoại thần kinh, theo TS BS Nguyễn Ngọc Khanh - Phó khoa Ngoại thần kinh, tình hình 2 bệnh nhân Phạm Trần Thanh Tâm và Hoàng Hữu Tâm đã có cải thiện đáng kể.

Trước đó, bệnh nhân Phạm Trần Thanh Tâm được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng liệt 2 chân, trên phim CT Scan cho thấy bệnh nhân bị vỡ thân đốt sống D12, có mảnh rời chèn ép tủy. Bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu lúc 23h ngày 22/5/2016. Ca mổ kết thúc khoảng 2 giờ sáng ngày 23/5/2016.

Sau mổ, bệnh nhân được chuyển đền khoa Ngoại Thần kinh. Thăm khám lại cho bệnh nhân lúc 12h30’ ngày 23/5/2016, bệnh nhân tỉnh táo, kiểm tra chân bệnh nhân cho thấy các ngón chân của cả 2 chân đã nhúc nhích được cho thấy khả năng có thể phục hồi vận động của bệnh nhân. Theo bác sĩ Khang, dấu hiệu này cho thấy, tủy chỉ bị chèn ép chứ không bị dập nên sau khi giải ép tủy thì khả năng vận động 2 chân đã bắt đầu hồi phục.

Bệnh nhân Hoàng Hữu Tâm được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng bị gãy vỡ đốt sống thắt lưng L1. Bệnh nhân được chỉ định mổ. Ca mổ tiến hành lúc 3 giờ sáng ngày 23/5/2016 và kết thúc lúc 6 giờ sáng cùng ngày. Sau mổ bệnh nhân cũng được chuyển lên khoa Ngoại Thần kinh. Khám lại vào đầu giờ chiều ngày 23/5/2016 cho thấy, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, tuy nhiên còn đau ở vùng mổ, tê và yếu 2 chân nhưng vẫn cử động được. Tiên lượng có khả năng có thể phục hồi được vận động. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet