Nâng cao hiệu quả đầu tư, tài chính Ngành TT&TT

Diệu Thùy

Sáng ngày 10/9, tại Đã Nẵng đã diễn ra Hội nghị giám sát, đánh giá đầu tư và tài chính năm 2015 do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức.

Tới dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng và đại diện các sở, cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị thuộc Bộ.

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày, tập trung nhiều nội dung quan trọng như quán triệt triển khai luật xây dựng năm 2014; phổ biến hướng dẫn các chính sách mới về thuế và thuế đặc thù của ngành thông tin và truyền thông. Đây là cơ hội để các đại biểu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường hiệu quả trong công tác đầu tư, đấu thầu, mua sắm và quản lý sử dụng vốn, tài sản của Nhà nước.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho biết, hiện nay Ngành TT&TT đang hết sức khẩn trương, tích cực phấn đấu hoàn thành kế hoạch phát triển ngành, giai đoạn 2011- 2015 cũng như xây dựng kế hoạch phát triển kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016- 2020.

Bên cạnh đó Bộ TT&TT cũng rất coi trọng quá trình đổi mới đầu tư mua sắm công, quản lý và sử dụng tài sản nhà nước, tăng cường công tác giám sát đánh giá hiệu quả đầu tư, tài chính nhằm nâng cao tính minh bạch của công tác này góp phần phòng chống tiêu cực, tham nhũng lãng phí. Đó cũng chính là lý do Bộ TT&TT tổ chức buổi Hội nghị này.

Thứ trưởng cho biết, tại các kỳ họp năm 2014, Quốc Hội đã xem xét và thông qua các luật quan trọng như Luật đầu tư công, Luật xây dựng, Luật đầu tư, Luật sửa đổi bổ sung các điều của các luật về Thuế. Có thể nói đây sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với nền kinh tế và các cán bộ thực thi công tác đầu tư, tài chính của ngành Thông tin và Truyền thông cần phải hết sức nắm vững những bộ luật này.

“Đây là những nội dung hết sức thiết thực, cần thiết mà chúng ta cần nắm vững để góp phần thực thi có hiệu quả công tác kế hoạch đầu tư, đấu thầu, tài chính trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Đồng thời, Hội nghị cũng là cơ hội để các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm của mình, nâng cao hiệu quả công tác đầu tư, đấu thầu, mua sắm và quản lý sử dụng tài sản của Nhà nước”, Thứ trưởng nói.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cũng đề nghị các đơn vị tập trung sức lực hoàn thành kế hoạch thu chi ngân sách, kế hoạch đầu tư năm 2015 góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của đơn vị. Đặc biệt hoàn thành kế hoạch xây dựng ngành Thông tin Truyền thông 5 năm giai đoạn 2016- 2020 và kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016- 2020 đúng tiến độ, yêu cầu, chất lượng.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet