Nắng nóng: Bệnh nhân ung thư vạ vật, chui gầm cầu thang

Phúc Mai

Những ngày qua thời tiết ở Hà Nội nóng nắng lên đến 40 độ C khiến ngoài trời hừng hực nắng và những nơi như bệnh viện cái nóng càng tăng lên gấp bội vì quá tải, vì mùi thuốc sát trùng bệnh viện.

Bệnh viện K Trung ương, cơ sở 3 Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội mới đi vào hoạt động nên nơi đây chưa có nhiều cây xanh. Nắng nóng bệnh nhân chỉ còn biết chạy xuống các sảnh nhà để trốn cái nóng. Trong phòng bệnh vừa nóng vừa đông nên mọi người thường ôm chiếu ra ngoài hành lang nằm ngủ.

Chị Vũ Thị D. điều trị ung thư buồng trứng tại đây nằm vắt vẻo trên chiếc ghế đá, chị D. cho biết trong phòng nóng nực, khó chịu nên ghế đá là nơi chị thấy thoải mái nhất. Khu ảnh nối hai tòa nhà điều trị và hành chính được nhiều nhiều coi là nơi nghỉ ngơi của họ. Chị D. và chồng cũng không ngoại lệ. Ngoài khu vực khám bệnh, người bệnh đang điều trị và bệnh nhân chưa nhập viện đều ngồi xuống sàn nhà. Với họ sàn nhà còn mát hơn ghế. Trước cái  nắng cháy trời, người bệnh chỉ còn biết tự mình làm tìm chỗ nào thoáng mát nhất trong đó có cả gầm cầu thang.

Xí phần một chiếc chiếu ở gầm cầu thang ngay tầng 1 của tòa nhà điều trị, ông Ân quê từ Thái Bình điều trị ung thư phổi cho biết phòng bệnh nóng nực nên ông xuống dưới sảnh nằm cho thoải mái. Phòng bệnh đôi khi vẫn phải hai người một giường, dù có điều hòa nhưng không phải lúc nào cũng bật. Với những bệnh nhân như ông Ân có một chỗ trải chiếu nằm như này đã là tốt lắm rồi.

Gầm cầu thang là nơi lý tưởng cho nhiều người vì không có người qua lại và mát hơn.

 

Các bệnh nhân thích nằm, ngồi ở ngoài hơn trong phòng bệnh.
Bệnh nhân và người nhà nằm trên chiếu nghỉ cầu thang.
Chị D. một mình vắt vẻo ngủ trưa trên ghế đá.
Mệt qua bệnh nhân ngủ đến 4h chiều vẫn chưa muốn dậy.
Nhìn ra ngoài nắng, nhiều người thở dài ngao ngán đi ra ngoài mua thức ăn cũng ngại.
Những bệnh nhân đến nhập viện chưa xong thủ tục thì đêm nay họ cũng chỉ biết nằm tạm ở sảnh
Khu khám bệnh người nhà và bệnh nhân muốn ngồi dưới nền hơn ngồi ghế.
Đây cũng là khu vực lý tưởng cho người nhà bệnh nhân

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet