Nắng nóng giảm, nhịp sống Thủ đô trở lại như thường ngày

Hoàng Nam

Sau những ngày nắng nóng kỷ lục của miền Bắc, sáng nay thời tiết khu vực Hà Nội giảm nhiệt và có gió mát, nhịp sống của người dân Thủ đô trở lại như thường ngày.
Sáng nay (6/6), khu vực Hà Nội có gió nhẹ, nhiệt độ bắt đầu giảm so với những ngày trước đó, kết thúc đợt nắng nóng kỷ lục trong vòng hơn 40 năm qua.
Người dân Thủ đô cũng bắt đầu ra các hồ lớn, vườn hoa của Hà Nội để đón gió.
Theo ghi nhận của phóng viên Infonet, khu vực Hồ Gươm, hồ Thiền Quang, phố cổ có nhiều du khách đến tham quan, đi dạo... trong khi chỉ mới ngày hôm qua các khu vực này gần như vắng bóng người vì nắng nóng.
Những du khách này đã có thể thoải mái chụp ảnh ngoài trời mà không sợ nắng nóng.
Hơn 10h sáng nhưng quanh Hồ Gươm vẫn còn có người tập thể dục dưới các tán cây.
Những công việc mưu sinh ngoài trời cũng bắt đầu hoạt động trở lại sau những ngày nắng nóng. Trong ảnh: Một thợ cắt tóc tại vườn hoa ven hồ Thiền Quang phục vụ những vị khách đầu tiên trong sáng nay (6/6).
Một phụ nữ nhặt sấu rụng trên đường Đinh Tiên Hoàng (Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Những người hành nghề xe ôm khá thoải mái khi ngồi chờ khách trên các vỉa hè của Hà Nội.
Một bàn cờ của các bác lớn tuổi được bày ra trên vỉa hè ngay sát đường Bà Triệu bởi hơi nóng từ mặt đường và các phương tiện giao thông không quá gay gắt như ngày hôm trước.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn T.Ư, chiều tối nay, khu vực Hà Nội sẽ xuất hiện mưa rào, thời tiết giảm nhiệt mạnh. Đây là điều người dân Thủ đô đang mong chờ sau những ngày nắng như đổ lửa.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet