NASA: Thế giới sẽ không bị hủy diệt vào tháng 9

Anh Tuấn (lược dịch)

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã bác bỏ hoàn toàn tin đồn và khẳng định rằng thiên thạch sẽ không rơi xuống Trái Đất trong vài tuần, vài năm và vài thập kỷ tới.

Sau khi những tin đồn xuất hiện trên internet rằng một thiên thạch sẽ đâm xuống Trái Đất vào khoảng ngày 15 đến ngày 28/9, NASA đã lên tiếng phủ nhận tin đồn này và khẳng định rằng sẽ không có một vụ va chạm từ ngoài vũ trụ nào có thể hủy diệt Trái Đất vào thời điểm trên.

NASA khẳng định sẽ không có thiên thạch nào hủy diệt Trái Đất vào tháng sau.

Theo thông báo của NASA, khả năng một thiên thạch có hại có thể đâm xuống Trái Đất trong vòng 100 năm tới chỉ là 0,01%.

Thông báo này nói thêm, hàng loạt lời đồn xuất hiện trên các trang mạng rằng một thiên thạch sẽ hủy diệt không chỉ Puerto Rico, mà còn cả Đại Tây Dương và các vùng biển ở Mỹ, Mêhicô cùng các nước Trung và Nam Mỹ đã buộc các nhà khoa học NASA phải lên tiếng.

“Hiện không có một căn cứ khoa học, một chút bằng chứng nhỏ nhất nào, có thể cho thấy rằng thiên thạch hay bất kỳ vật thể lớn từ vũ trụ nào sẽ đâm xuống Trái Đất vào những ngày đó”, ông Paul Chodas, quản lý bộ phận chuyên theo dõi các vật thể gần Trái Đất ở phòng thí nghiệm của NASA ở Pasadena, California (Mỹ) cho biết.

“Nếu có bất kỳ vật thể nào đủ lớn để gây ra hậu quả lớn cho Trái Đất vào tháng 9, chúng tôi đã phải phát hiện ra nó bây giờ rồi”, ông Chodas khẳng định.

Đây không phải là lần đầu tiên NASA bác bỏ những lời đồn đoán thất thiệt về số phận Trái Đất. Năm 2012, cơ quan này phủ nhận thông tin cho rằng sao chổi Elenin đang trên đường đến hủy diệt nhân loại và gọi nó là “một dải bụi vũ trụ bình thường”.

Cơ quan này cũng đã đúng khi nói rằng thế giới sẽ không bị hủy diệt ngày 21/12/2012, khi lịch của người Maya chấm dứt vào thời điểm đó và ám chỉ thảm họa diệt vong có thể xảy ra.

“Hiện không có bằng chứng cho thấy một thiên thạch hay bất kỳ vật thể nào đang trên đường đến hủy diệt Trái Đất”, ông Chodas nói. “Thực tế, không một vật thể nào mà chúng tôi quan sát được sẽ đâm xuống hành tinh của chúng ta trong vòng 1 thế kỷ tới”.

Trang web của phòng thí nghiệm của NASA đã liệt kê danh sách 5 thiên thạch tiến đến gần Trái Đất nhất trong những ngày tới. Trong số này, thiên thạch gần nhất đã bay ngang qua vào ngày 21/8 và cách Trái Đất khoảng 1.689.811km.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ The Guardian, tờ báo thông tin đời sống xã hội có lượng bạn đọc đông đảo của Anh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet