NATO bị biến thành mục tiêu đánh bom tự sát ở Afghanistan

Tuệ Minh (lược dịch)

Một vụ đánh bom tự sát ở thủ đô Afghanistan, Kabul sáng 3/5 đã khiến 8 người thiệt mạng và ít nhất 28 người bị thương. Các quan chức cho biết vụ tấn công này là nhằm vào đoàn xe chuyên chở binh lính vũ trang của lực lượng NATO.

Reuters đưa tin, vụ nổ đã nhằm vào phái đoàn thuộc sứ mệnh Hỗ trợ Kiên quyết (Resolute Support) do NATO dẫn đầu vào đúng giờ cao điểm ở một trong những khu vực đông đúc nhất tại Kabul. Các nhân viên y tế cho biết 8 dân thường đã thiệt mạng và ít nhất 28 người khác bị thương cùng nhiều phương tiện dân sự gần đó đã bị phá hủy hoặc thiệt hại nặng nề.

NATO bị biến thành mục tiêu đánh bom tự sát ở Afghanistan - ảnh 1
Hiện trường vụ đánh bom tự sát ở Kabul. Nguồn: Reuters
NATO bị biến thành mục tiêu đánh bom tự sát ở Afghanistan - ảnh 2
Người bị thương được đưa đi cấp cứu. Nguồn: Reuters

Phát ngôn viên của lực lượng, Trung úy Hải quân Hoa Kỳ Bill Salvin, cho biết ba binh lính Mỹ đã bị thương sau vụ tấn công. Các phương tiện chở quân có vũ trang được thiết kế có thể chịu được những vụ nổ lớn, sau đó đã quay trở lại căn cứ của liên minh bằng nguồn nhiên liệu riêng.

Những người chứng kiến cho biết các vết máu và quần áo nát vụn văng khắp hiện trường vụ nổ. Trong khi đó, các phương tiện vũ trang hạng nặng MRAP mà lực lượng liên quan sử dụng để di chuyển ở Kabul thì không có nhiều thiệt hại đáng kể.

Vụ tấn công nói trên diễn ra sau lời đe dọa từ phía Taliban sẽ nhằm vào các lực lượng nước ngoài ở Afghanistan.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet