NATO chi 2,7 tỉ USD xây dựng hệ thống chỉ huy tự động

Hòa Phong

Trong vòng 18 tháng tới NATO sẽ thực hiện nhiều hạng mục cho hệ thống chỉ huy tự động (C4ISR) với tổng mức đầu tư khoảng 2,1 tỉ Euro (2,7 tỉ USD)

Tân Hoa Xã hôm 30/10 đưa tin, một quan chức giấu tên tại Cục Thông tin và Truyền thông của NATO cho biết, trong vòng 18 tháng tới, NATO sẽ thực hiện nhiều hạng mục của hệ thống chỉ huy tự động (C4ISR) với tổng mức đầu tư khoảng 2,7 tỉ USD để hỗ trợ khả năng hành động và thực hiện nhiệm vụ của NATO. 

NATO chi 2,7 tỉ USD xây dựng hệ thống chỉ huy tự động - ảnh 1
Mô tả Hệ thống chỉ huy tự động

Quan chức này cho biết thêm, tại hội nghị được tổ chức mới đây ở Roma, Cục Thông tin và Truyền thông NATO đã mời hơn 600 đại biểu là các doanh nghiệp quốc phòng đến từ châu Âu và Bắc Mỹ, thảo luận xoay quanh vấn đề các hạng mục của hệ thống chỉ huy tự động hóa của NATO trong 18 tháng tới.

Quan chức này cho hay, các hạng mục này đã được NATO phê duyệt, sẽ bắt đầu mời thầu vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2013. Nhưng vẫn còn một số phần vẫn chưa được phê duyệt, và những phần này có được thực hiện hay không còn phải phụ thuộc vào nhiệm vụ và hành động sau này của NATO.

Hệ thống chỉ huy tự động được gọi là trung khu thần kinh của quân đội hiện đại. Cục Thông tin và Truyền thông NATO cho biết, các hạng mục thực hiện đề cập đến nhiều phương diện, bao gồm hệ thống phòng thủ tên lửa, an ninh thông tin vệ tinh, an ninh mạng, xây dựng cơ sở hạ tầng thông tin và truyền thông cho trụ sở mới của NATO, phần mềm hỗ trợ cho nhiều nước phối hợp hành động, kỹ thuật chống mìn bên đường.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet