NATO muốn tiếp tục hợp tác với Nga

Đức Dũng

NATO muốn tiếp tục hợp tác với Moscow về các vấn đề an ninh nhưng không thể làm như vậy vì những bất đồng xung quanh khủng hoảng Ukraine và sự kiện Crimea sáp nhập vào Nga.
Tổng thư ký NATO, Jens Stoltenberg
RIA Novosti  dẫn lời Tổng thư ký NATO, Jens Stoltenberg cho biết ngày làm việc thứ hai của Hội nghị Bộ trưởng các thành viên NATO tại Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ, Ngoại trưởng các nước NATO sẽ thảo luận về các mối đe dọa hiện có tại biên giới phía Nam và phía Đông của Liên minh.

Theo ông Jens Stoltenberg,"ở phía Đông, Nga sử dụng vũ lực nhằm thay đổi biên giới, ở phía Nam, chủ nghĩa cực đoan đạt được “thành công” chưa từng thấy trong thời gian này". Vì vậy, công việc của liên minh cần phải thích nghi với các điều kiện phức tạp hiện nay.

Theo Tổng thư ký NATO, giai đoạn hiện nay, toàn khối cần phải nỗ lực hơn cả trong thời Chiến tranh Lạnh để đối phó với những đe dọa này.

Ngoài ra, người phát ngôn NATO, Carmen Romero cho biết NATO muốn tiếp tục hợp tác với Moscow về các vấn đề an ninh nhưng không thể làm như vậy vì những bất đồng xung quanh khủng hoảng Ukraine và sự kiện Crimea sáp nhập vào Nga.

Ngày 13-14/5, Hội nghị thượng đỉnh Ngoại trưởng các nước thành viên NATO diễn ra ở Antalya. Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry nói rằng một trong những chủ đề chính của Hội nghị là giải quyết xung đột ở phía đông nam Ukraine.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet