Chè sắn dẻo bùi thật ngon miệng với vị ngọt vừa phải từ nước đường trong veo lại thơm mùi gừng lẫn thêm vài sợi dừa non nạo sợi béo béo sẽ làm ấm bụng buổi xế chiều trong những ngày giá lạnh.
Món chè sắn nóng ấm ngon miệng đã cả nhà ngày lạnh

Nguyên liệu:


- Sắn ta: 1 củ khoàng 500g

- Đường: 200g

- Bột năng: 50g

- 1 nhánh gừng tươi

- Dừa non nạo sợi, vừng rang vàng tùy thích

Cách làm:
Sắn củ chọn loại sắn dẻo, củ trắng ít sơ, bóc bỏ sạch vỏ, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước trắng khoảng 3h cho ra hết nhựa. Trong thời gian ngâm, thấy nước ngâm sắn bị đục thì lên thay nước mới để sắn ra sạch nhựa nhanh hơn.
Sau khi ngâm cho sắn ra rửa sạch lại vài lần với nước, cho vào hấp cách thủy cho chín các miếng sắn.
Cho sắn đã chín vào ướp với đường khoảng 1h cho sắn ngấm vị ngọt của đường.
Thêm nước vào nồi sắn ướp đường, nấu sôi, cho thêm một nhánh gừng tươi cạo sạch vỏ, băm sơ cho thơm.
Bột năng khuấy với nước cho tan, từ từ cho thêm vào nồi chè sắn để tạo độ sánh cho chè. Đun sôi cho bột năng chín, nước chè trong veo thì nêm nếm lại vị ngọt cho vừa miệng và tắt bếp.
Cho chè sắn nóng hổi ra bát, rắc thêm chút vừng rang vàng thơm và dừa non nạo sợi và thưởng thức.
Chè sắn nóng hổi với những miếng sắn dẻo ngọt đặc biệt được ưa thích trong những ngày giá lạnh, chè thơm mùi gừng, sánh sánh của bột năng rất hấp dẫn.
Chúc các bạn ngon miệng với cách nấu chè sắn rất ngon này!

Thanh Vân