Ném thuốc sâu xuống ao cá để trả thù

Do mâu thuẫn trong việc thuê đầm nuôi trồng thủy sản với ông Nguyễn Trọng Tự và anh Nguyễn Văn Vỹ nên Nguyễn Thị Ngân đã nhen nhóm ý định trả thù cho bõ tức.

Do mâu thuẫn trong việc thuê đầm nuôi trồng thủy sản với ông Nguyễn Trọng Tự, sinh 1950, ở thôn Xuân Hưng, xã Đông Hưng và anh Nguyễn Văn Vỹ, sinh 1980, ở thôn Tân Hưng, Tây Hưng nên Nguyễn Thị Ngân, sinh 1975, ở thôn Tân Hưng, Tây Hưng, Tiên Lãng (Hải Phòng), đã nhen nhóm ý định trả thù cho bõ tức.

Cá chết hàng loạt do nhiễm độc thuốc sâu

Nghĩ là làm, Ngân đi mua thuốc trừ sâu, loại dùng để trừ rầy, để chờ thời cơ sẽ ném xuống đầm của anh Tự và anh Vỹ. Đến 19h ngày 7-5-2014, Ngân lấy túi nilon đựng nước, cho thuốc trừ sâu vào trong rồi ném xuống đầm nhà ông Tự và anh Vỹ. Chưa hả, đến 19h ngày 8-5-2014, Ngân tiếp tục mang thuốc sang khu vực đầm nhà ông Tự và anh Vỹ định ném thì có ánh đèn sáng từ lều coi đầm hắt ra. Sợ bị phát hiện nên Ngân đã ném túi nilon thuốc sang đầm nhà anh Nguyễn Văn Thủy, sinh 1975, ở thôn Tân Hưng, ở bên cạnh. Khi Ngân vừa ném xong thì bị chị Nguyễn Thị Thủy (vợ anh Vỹ) phát hiện và trình báo Ban công an xã Tây Hưng.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Lãng đã khám nghiệm hiện trường, thu giữ 1 túi chất lỏng màu trắng sữa mà Ngân thừa nhận đã ném xuống đầm nhà anh Thủy. Viện Khoa học hình sự Bộ Công an kết luận: Chất lỏng màu trắng sữa đựng trong túi nilon và 5 mẫu nước thu tại đầm nhà anh Thủy có chứa hóa chất trừ sâu thuộc nhóm lân hữu cơ và có độc đối với cá, động vật thủy sản nuôi. Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự huyện Tiên Lãng kết luận, giá trị tài sản là tôm, cua, cá trong đầm, tại thời điểm bị thiệt hại của gia đình ông Tự và anh Vỹ là 40 triệu đồng; gia đình anh Thủy bị thiệt hại trên 56,3 triệu đồng.

Sau khi gây án, Ngân đã bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 1-6-2015, Ngân đến đầu thú tại Công an huyện Tiên Lãng. Tại cơ quan điều tra, Ngân khai nhận, 2 năm trước, gia đình Ngân có thuê đầm của ông Tự để nuôi trồng thủy sản. Sau khi hết hợp đồng, ông Tự đã lấy lại đầm để làm chung với vợ chồng anh Vỹ nhưng không trả lại một số ống nhựa cho gia đình Ngân. Do bực tức nên Ngân đã mua thuốc trừ sâu ném xuống đầm nhà ông Tự và anh Vỹ để trả thù…

Vừa qua, TAND huyện Tiên Lãng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Thị Ngân. Xét thấy, sau khi phạm tội bị cáo đã ra đầu thú, tự nguyện khắc phục hậu quả, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, người bị hại có đơn giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, do đó HĐXX đã tuyên phạt bị cáo 36 tháng tù cho hưởng án treo, do phạm tội “Hủy hoại tài sản” theo khoản 2 điều 143 BLHS. Về trách nhiệm dân sự, bị cáo đã bồi thường cho anh Thủy 68 triệu đồng, bồi thường cho ông Tự và anh Vỹ 68 triệu đồng, người bị hại không yêu cầu bồi thường thêm nên HĐXX không xem xét.

Theo NTH/ ANHP.VN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet