Nét hiện đại trong trang phục của người Philippines

Hoàng Dung (tổng hợp)

Những ai đã từng đặt chân đến đất đảo quốc xinh đẹp Philippines chắc hẳn sẽ rất ấn tượng với một nền văn hóa đặc trưng ở Philippines, đó chính là sự pha trộn giữa văn hóa của Tây Ban Nha, Mỹ, Nhật.
Chiếc áo Barong của người phụ nữ Philippine

Trang phục của họ cũng ảnh hưởng ít nhiều từ phong cách thời trang của các quốc gia này, đặc biệt là Tây Ban Nha.

Trang phục truyền thống của người Philippines có tên gọi là Barong. Nó có nguồn gốc từ thời kỳ Tây Ban Nha chiếm đóng đất nước này.

Khác với trang phục của các nước ASEAN khác thường may bằng lụa mềm mại, Barong được may đến nửa người với chất liệu vải satin để tạo độ cứng cáp khi mặc.

Áo Barong của nữ giới có cánh tay may hình cánh bướm được trang trí cầu kì. Váy may chạm gót với chất liệu vải thô, cứng để tạo độ xòe. Chân váy nhiều màu sắc kết hợp cùng áo Barong màu trắng tạo cảm giác nữ tính cho người phụ nữ Philippine.

Nam giới cũng mặc áo Barong truyền thống trong những dịp quan trọng. Đó là loại áo sơ mi thêu cao cổ, ống tay dài, chủ yếu là màu trắng và xám, 2 bên sườn có đường xẻ dài từ hông xuống đùi.

Khi nam giới mặc Barong có thể thắt cà vạt mà không cần mặc thêm áo khoác.

Ngày nay, bộ trang phục truyền thống đã được cải tiến nhiều phù hợp với phong cách thời trang hiện đại hơn, thuận tiện hơn trong đời sống hàng ngày của người dân.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet