New World Saigon Hotel chào đón tàu cứu thương

P.V

New World Saigon Hotel và tổ chức Heart Reach Australia phối hợp cùng Harley Davidson Saigon và H.O.G (Harley Owners Group) Saigon Chapter thông báo chào đón chiếc tàu cứu thương đến Việt Nam.

Mục tiêu của ba tổ chức này là gây quỹ thành công số tiền 25,000 đô la Úc cho việc mua chiếc tàu. Chương trình gây quỹ từ thiện được bắt đầu từ tháng 12/2014 nhằm giúp đỡ và hỗ trợ cho các cộng đồng cư dân sống tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long đang trông chờ một phương tiện cứu nạn.

Khách sạn New World Saigon Hotel chào đón tàu cứu hộ

Chiếc tàu cứu thương hiện đang được trưng bày tại sảnh New World Saigon Hotel, sau đó sẽ được vận chuyển đến điểm cuối của tỉnh Bến Tre, trên khu vực đảo Thạnh Hải, nơi chiếc tàu sẽ được đưa vào sử dụng như một chiếc tàu cứu thương trên mặt nước, một phương tiện vận chuyển cấp thiết trong những trường hợp khẩn cấp và cứu hộ dọc khu vực đồng bằng sông Cửu Long.  

Tàu cứu thương được trang bị các trang thiết bị y tế cần thiết cho việc ứng cứu nhanh trên nước dựa trên dịch vụ cứu hộ và vận chuyển bệnh nhân ở những vùng xa, vùng dễ bị lũ lụt. Các trang thiết bị trên tàu gồm thiết bị cấp cứu cầm tay, máy hô hấp nhân tạo, bình thở ô-xy, thiết bị đo huyết áp, máy khử rung tim và các thiết bị y tế khác. Chiếc tàu có thiết kế đặc biệt có thể chứa được bốn đến năm người.

Ông David Wicker, Tổng giám đốc New World Saigon Hotel chia sẻ:  “Chúng tối tự hào là một thành viện của tổ chức từ thiện này.  Tôi muốn bày tỏ lòng cám ơn chân thành đến tổ chức Heart Reach Australia, Harley-Davidson Saigon, các thành viên tổ chức H.O.G Saigon Chapter và các khách hàng của khách sạn vì sự hỗ trợ dành cho chương trình.  Chiếc tàu này sẽ trở thành một phương tiện cứu nạn, một giải pháp vận chuyển y tế quan trọng trong những trường hợp khẩn cấp dành cho các cộng đồng khu vực đồng bằng sông Cửu Long.”  

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet