New Zealand phát hành 2 đồng tiền có ứng dụng công nghệ chống giả mới nhất

PV

2 mệnh giá tiền $5 và $10 trong bộ tiền mới của Newzeland được ứng dụng công nghệ chống giả mới nhất của thế giới.

Thủ tướng John Key cùng Thống đốc Graeme Wheeler và Phó Thống đốc Geoff Bascand Ngân hàng Dự trữ New Zealand giới thiệu 2 mệnh giá đầu tiên $5 và $10 trong bộ tiền mới của Newzeland vừa ra mắt mới đây.

Thủ tướng John Key giới thiệu đồng tiền mới

Được biết, đồng $5 và $10 tiền mới này được ứng dụng công nghệ chống giả mới nhất của thế giới. Với bề mặt hoàn toàn phẳng và chất nền polymer trong suốt, hiệu ứng hình ảnh của các yếu tố bảo an được tối ưu hóa, kết hợp với màu sắc mới của đồng tiền sẽ giúp công chúng kiểm tra tính xác thực của đồng tiền dễ dàng hơn.

Ngoài ra, các đồng tiền mới này sẽ có cùng kích thước với đồng tiền cùng mệnh giá hiện hành và được in trên chất liệu polymer. Tuy nhiên, màu sắc sẽ tươi hơn, rõ nét hơn, và các chủ đề của đồng tiền sẽ được giữ nguyên như cũ như hình ảnh của Nữ hoàng, các hình ảnh động thực vật quý hiếm.

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ New Zealand, ông Graeme Wheeler cho hay, 05 mệnh giá trong bộ tiền mới này có các yếu tố bảo an tương tự nhau sẽ giúp công chúng xác thực đồng tiền dễ dàng và đảm bảo rằng lượng tiền giả tại New Zealand rất thấp.

Vào giữa tháng 10/2015, Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ phát hành $5 và $10 mới. Tuy nhiên, trong thời gian đầu công chúng có thể sẽ không nhìn thấy những đồng tiền mới này vì chúng chưa được phân phối từ các máy ATM. Đối với các mệnh giá còn lại như $20, $50 và $100 sẽ được phát hành vào tháng 4/2016.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet