Nga bác cáo buộc vi phạm không phận NATO

Đức Dũng (Lược dịch)

Bộ trưởng Quốc phòng Bulgaria Nikolai Nenchev đã lên tiếng cáo buộc máy bay Nga nhiều lần xâm phạm không phận của Bulgaria và coi đây là hành động khiêu khích và cần áp dụng các biện pháp phòng ngừa.
Tiêm kích Su-34 của Không quân Nga.

Bộ quốc phòng Nga ngày 25/7 đã bác bỏ tuyên bố nói rằng các máy bay quân sự Nga vi phạm không phận của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Theo phát ngôn viên Bộ quốc phòng Nga thiếu tướng Igor Konashenkov, Moscow lấy làm ngạc nhiên khi Bộ trưởng Quốc phòng Bulgaria Nikolai Nenchev nói rằng các máy bay quân sự của Nga tắt hệ thống thu, phát tín hiệu đã xâm phạm không phận Bulgaria, khu vực trách nhiệm của NATO, 4 lần trong tháng 6 vừa qua. Theo ông Konashenkov, các máy thuộc Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga thường xuyên thực hiện các chuyến bay theo kế hoạch trên biển Đen. Tuy nhiên, lộ trình các chuyến bay tuân thủ nghiêm ngặt các qui định quốc tế về sử dụng không phận trên vùng biển quốc tế. Ngoài ra, tất cả các chuyến bay đều được mở bộ máy thu, phát tín hiệu.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Bulgaria Nikolai Nenchev đã lên tiếng cáo buộc máy bay Nga nhiều lần xâm phạm không phận của Bulgaria và coi đây là hành động khiêu khích và cần áp dụng các biện pháp phòng ngừa.

Nga, Mỹ, NATO thường xuyên đưa ra các cáo buộc lẫn nhau về việc máy bay quân sự của các nước vi phạm không phận của nhau trên không/hải phận quốc tế.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria Novosti.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet