Nga bắn hàng loạt tên lửa hành trình về phía Syria

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Reuters đưa tin, hôm qua (19/8), các tàu chiến của Nga ở Địa Trung Hải đã bắn hàng loạt tên lửa hành trình vào các mục tiêu khủng bố ở gần Aleppo của Syria.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen đã tiến hành 3 cuộc tấn công tên lửa nhằm vào các mục tiêu của nhóm khủng bố Hồi giáo Jabhat Fatah al-Sham ở Syria, phá hủy một sở chỉ huy và một điểm sản xuất vũ khí của nhóm này.

Tên lửa hành trình của Nga hướng về phía Syria hôm 19/8/2016.

Được biết, tháng trước Nusra Front đã cắt đứt các mối quan hệ với mạng lưới khủng bố al Qaeda và đặt lại tên là Jabhat Fatah al-Sham, đồng thời gia tăng các hoạt động ở Aleppo. Nhóm này đóng vai trò lớn trong việc đưa lực lượng nổi dậy thắng thế ở Aleppo thời gian gần đây.

Tờ Nước Nga Ngày nay dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho hay: "Các cuộc tấn công đã phá hủy một trung tâm chỉ huy và một căn cứ của khủng bố gần làng Dar Taaza và một điểm sản xuất pháo cối, một kho vũ khí của chúng ở Aleppo”.

Bộ này nhấn mạnh: "Để đảm bảo an toàn cho thường dân, hành lang bay của tên lửa được vạch sẵn qua các khu vực không người ở”.

Cuộc tấn công bằng tên lửa trên là một dấu hiệu nữa cho thấy nỗ lực mở rộng các hoạt động quân sự của Nga ở Syria. Ngày 16/8, quân đội Nga cũng đã lần đầu tiên sử dụng căn cứ của quốc gia đồng minh Iran để tiến hành các cuộc không kích ở Syria.

Trong gần một năm qua, sức mạnh không quân Nga đã giúp Tổng thống Syria Bashar al-Assad đạt được nhiều kết quả trong việc chống lại quân nổi dậy đang tìm cách lật đổ ông.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Reuters của Anh, một trong những hãng tin lớn nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet