Nga bị liệt vào danh sách 10 quốc gia nguy hiểm nhất thế giới

Đức Dũng (lược dịch)

Theo Global Peace Index, về mức độ nguy hiểm, Nga nằm giữa Bắc Triều Tiên và Nigeria và thuộc tốp 10 quốc gia 'hiếu chiến nhất' trên thế giới.
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Theo số liệu được công bố thường niên của Tổ chức yêu chuộng hòa bình thế giới (Global Peace Index), năm 2015, Nga đứng thứ 152 trong số 162 về mức độ nguy hiểm và rơi vào tốp 10 quốc gia "hiếu chiến nhất" nhất trên thế giới.

Về mức độ nguy hiểm, Nga nằm giữa Bắc Triều Tiên và Nigeria, theo một báo cáo của Viện Kinh tế và Hòa bình Úc công bố.

Ukraine chiếm vị trí thứ 150 trong bảng xếp hạng. Tuy nhiên, báo cáo nói rằng Ukraine đứng ở vị trí này là do cuộc xung đột ở Donbass và sự kiện bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga, cũng như "sự khiêu khích" của Liên bang Nga.

Tiêu chí để đưa ra đánh giá dựa trên 23 danh mục và các chỉ số như: sự tham gia trong các cuộc xung đột vũ trang, số lượng các cơ quan thực thi pháp luật, các cơ quan sức mạnh, mức độ chi tiêu quân sự, tội phạm và các mối đe dọa khủng bố, quan hệ với các quốc gia láng giềng, tỷ lệ phần trăm của những người tị nạn đến đất nước, tôn trọng nhân quyền của nhà cầm quyền….

Theo đánh giá, nguy hiểm nhất là Syria, tiếp theo là Iraq và Afghanistan. Nước An toàn nhất thuộc về Iceland, Đan Mạch và Áo.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ “quan điểm” (Nga), một trong những tờ báo có lượng truy cập lớn nhất tại Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet