Nga chế tạo “siêu hệ thống phòng không” mới

Đức Dũng (lược dịch)

Hiện nay, nền công nghiệp quốc phòng Nga đang tập trung các nỗ lực để hoàn thiện những khâu cuối cùng của công tác đại cải tổ các hệ thống phòng không. Chỉ trong thời gian ngắn tới đây, Nga sẽ giới thiệu các “siêu hệ thống phòng không” mới.
Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 Triumph của Nga triển khai tại Syria.

Theo đại tá Andrey Cheburin, chỉ huy trưởng của lực lượng phòng không thuộc Lực lượng Không quân - Vũ trụ (VKS) Nga, hiện hệ thống công nghiệp - quốc phòng Nga đang tiến hành đại cải tổ hệ thống phòng không cả về mặt thông tin và các thành phần tác chiến.

Các công đoạn này đang chuẩn bị hoàn tất và trong thời gian ngắn tới đây, Nga sẽ giới thiệu các “siêu hệ thống phòng không” mới.

“Chúng tôi không dừng lại ở một chỗ. Chúng tôi hiểu rằng trang bị vũ khí cần được hoàn thiện và nền công nghiệp quốc phòng của chúng tôi sẽ tập trung nỗ lực để cải tiến các hệ thống phòng không.

Trong những năm gần đây, chúng tôi đang đẩy nhanh tiến trình đại cải tổ hệ thống phòng không cả về mặt thông tin và các thành phần tác chiến.

Chỉ trong thời gian ngắn tới đây, chúng tôi sẽ có hệ thống phòng không thực sự siêu hiện đại”- đại tá Andrey Cheburin trả lời phỏng vấn hãng thông tấn “Tiếng vọng Moscow”.

Một trung tâm chỉ huy hệ thống phòng không Nga.

Ngày 22/1/2016 là ngày kỷ niệm 54 năm thành lập lực lượng phòng không Nga. Hiện lực lượng này nằm trong thành phần Tập đoàn Quân phòng không số 1 thuộc VKS và chịu trách nhiệm đảm bảo phòng không cho Moscow, các khu vực trung tâm và thực hiện các nhiệm vụ cảnh báo về các đòn tấn công tên lửa, kiểm soát không gian vũ trụ.

Hàng ngày có hơn 200 quân nhân đảm bảo trực sẵn sàng chiến đấu 24/24. Trong năm 2015, lực lượng này tiến hành hơn 750 cuộc tập trận nhằm phát hiện các mục tiêu giả định, theo dõi các mục tiêu, đo tọa độ, phân tích các thành phần của mục tiêu và phóng tên lửa tiêu diệt mục tiêu.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ báo Quan điểm, một trong những tờ báo điện tử uy tín tại Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet