Nga chốt thời hạn bàn giao thêm 2 tàu hộ vệ tên lửa Gepard cho Việt Nam

Đào Cảnh

Như vậy, việc sớm bổ sung thêm 2 tàu hộ vệ tên lửa Gepard sẽ tăng cường đáng kể sức mạnh của Hải quân Nhân dân Việt Nam bên cạnh các tàu tên lửa Molniya, tàu ngầm lớp Kilo,...
Tàu hộ vệ tên lửa Gepard tại đang hoàn thiện tại xưởng đóng tàu Zelenodolsk

Hãng thông tấn Tass dẫn lời đại diện Nhà máy đóng tàu Zelenodolsk cho biết, Nhà máy dự kiến sẽ chuyển giao cho phía Việt Nam cặp tàu hộ vệ tên lửa Gepard vào năm 2017.

"Cặp tàu Gerpard đầu tiên chúng tôi đã chuyển giao cho phía Việt Nam vào năm 2012, cặp tàu tiếp theo chúng tôi sẽ bàn giao vào năm 2017 và đồng thời thảo luận về khả năng tiếp tục cung cấp thêm 2 tàu loại này nữa", Đại diện nhà máy đóng tàu Zelenodolsk cho biết.

Trước đó, Nhà máy đóng tàu Zelenodolsk hoãn bàn giao hai tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 cho Việt Nam vì những rắc rối liên quan đến các phụ kiện phải nhập từ Ukraine.

Tổng Giám đốc nhà máy Zelenodolsk, ông Renat Mistahov cho biết và khẳng định cặp tàu Gepard tiếp theo mà nhà máy đóng cho Việt Nam sẽ được trang bị loại vũ khí và tên lửa hiện đại hơn.

Gepard-3.9 được thiết kế để tìm kiếm, theo dõi và kiểm soát các mục tiêu mặt nước và mục tiêu trên không, có lượng choán nước hơn 2.000 tấn, tầm hoạt động 5.000 dặm.

Như vậy, việc sớm bổ sung thêm 2 tàu hộ vệ tên lửa Gepard sẽ tăng cường đáng kể sức mạnh của Hải quân Nhân dân Việt Nam bên cạnh các tàu tên lửa Molniya, tàu ngầm lớp Kilo,...

Nhà máy đóng tàu Zelenodolsk được thành lập vào năm 1895. Cho đến nay, nhà máy đã đóng hơn 1,5 nghìn  tàu, thuyền cano, tàu chống ngầm nhỏ, thủy phi cơ…các loại.

Các sản phẩm của nhà máy được xuất khẩu sang Algeria, Đức, Libya, Cuba, Việt Nam.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet