Nga chuyển cho Pháp bằng chứng Thổ Nhĩ Kỳ dính líu đến khủng bố

Đức Dũng (lược dịch)

Giới chức quân sự Nga tuyên bố họ đã có những bằng chứng cho thấy Thổ Nhĩ Kỳ có dính líu đến lực lượng khủng bố đang kiểm soát một phần lãnh thổ Syria và Nga đã chuyển các thông tin này cho giới quân sự Pháp.
Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Pháp, tướng Pierre de Villiers.

Theo thông tin được đăng tải trên trang web của Bộ Quốc phòng Nga, nước này hiện đang có được các bằng chứng cho thấy Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa lực lượng phiến quân từ Thổ Nhĩ Kỳ sang Syria.

Những bằng chứng này đã được Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nga, tướng Valeri Gerasimov cung cấp cho Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Pháp, tướng Pierre de Villiers. Tuy nhiên, những thông tin chi tiết về lực lượng nào được Thổ Nhĩ Kỳ đưa sang Syria không được tiết lộ.

Ngoài các bằng chứng trên, ông Gerasimov còn chuyển giao cho người đồng nghiệp Pháp thông tin về hiện tượng “cướp bóc nguồn tài nguyên thiên nhiên của  Syria” vẫn đang tiếp tục xảy ra và nguồn tài chính từ hành vi này đang được chuyển cho lực lượng khủng bố IS. Phía Nga cũng nhấn mạnh đến vai trò của Thổ Nhĩ Kỳ trong vấn đề này.

Bên cạnh đó, người đứng đầu Bộ Tổng tham mưu hai nước còn thảo luận đến các vấn đề khác liên quan đến tình hình Syria, cũng như cơ chế trao đổi thông tin giữa hai bên.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Newsru, tờ báo chuyên đưa tin về tinh hình hình kinh tế, chính trị của Nga và các nước châu Âu, đặc biệt các tin tức liên quan tình hình các nước thuộc không gian hậu Xô Viết. News được thành lập năm 2000.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet