Nga có thể hỗ trợ châu Âu giải quyết các rắc rối

Đức Dũng (lược dịch)

Nếu không có sự hợp tác với Nga thì không thể tìm ra giải pháp cho cuộc khủng hoảng di cư, cũng như hiệu quả trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế....

Tuyên bố trên được Chủ tịch Ủy ban nghị viện Hội đồng châu Âu (PACE) - Pedro Agramunt đưa ra trong một cuộc trả lời phỏng vấn với hãng tin RIA Novosti.

“Cần có Nga để giải quyết các vấn đề ở châu Âu”

"Ngày nay chúng ta đang phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng, bao gồm cả vấn đề về người tị nạn, khủng hoảng nhập cư, các vấn đề liên quan đến cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế, chủ nghĩa cực đoan…và nhiều cuộc xung đột ở châu Âu, đặc biệt là ở Ukraine. Chúng ta cần phải nỗ lực cùng nhau để phản ứng hiệu quả với những thách thức này" - ông Pedro Agramunt nói trước thềm khai mạc phiên họp của BSEC.

Theo ông Agramunt, các nước thuộc BSEC (Tổ chức hợp tác kinh tế biển Đen) cũng là thành viên của Hội đồng Châu Âu.

"Chúng ta cần phải làm việc với nhau để phối hợp hành động ... Điều đó đặc biệt quan trọng bởi vì Nga đang chủ trì BSEC: không có sự hợp tác với Nga, chúng ta không thể tìm thấy giải pháp cho cuộc khủng hoảng về người tị nạn, khủng hoảng nhập cư, có hiệu quả trong cuộc chiến chống khủng bố, tìm kiếm giải pháp cho cuộc xung đột tại châu Âu hiện tại" – Chủ tịch PACE nói.

"Việc tiến hành các cuộc thảo luận với Nga được Chủ tịch của tất cả các nhóm chính trị thuộc PACE đề xuất" - ông Agramunt cho biết, đồng thời cho rằng “cuộc thảo luận là rất quan trọng, tôi rất chú ý theo dõi vấn đề này”.

PACE là một cơ quan không có quyền lập pháp, nhưng có đặc trách thúc đẩy các hoạt động hợp tác về nhân quyền và dân chủ giữa các quốc gia châu Âu. Ủy ban gồm các nhà lập pháp đến từ Quốc hội của 47 nước thành viên.

Tổ chức Hợp tác Kinh tế Biển Đen (BSEC) bao gồm các quốc gia khu vực Biển Đen và khu vực Balkan. Nga giữ chức Chủ tịch BSEC từ 1/1 – 30/6/2016. Phiên họp của Hội đồng Ngoại trưởng BSEC sẽ được tổ chức tại Sochi ngày 1/7 tới.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria Novosti.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet