Nga coi Việt Nam là đối tác quan trọng đảm bảo an ninh châu Á-Thái Bình Dương

Đào Cảnh (lược dịch)

“Nga coi Việt Nam như một đồng minh chiến lược và là một đối tác quan trọng đảm bảo an ninh trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương”.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu và Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch.

Tuyên bố trên do Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Sergei Shoigu đưa ra tại một cuộc họp với tân Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, tướng Ngô Xuân Lịch.

Mở đầu cuộc cuộc họp, tướng Shoigu chúc mừng tướng Ngô Xuân Lịch vừa được bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng của Việt Nam và cảm ơn về việc Tướng Ngô Xuân Lịch đã chọn Nga để thực hiện chuyến thăm đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Quốc phòng.

"Tôi tin tưởng rằng các hoạt động của tướng Ngô Xuân Lịch trên cương vị mới sẽ tạo thuận lợi cho sự phát triển, hợp tác giữa các lực lượng vũ trang của hai nước chúng ta”, Bộ trưởng Shoigu nói và nhấn mạnh rằng “việc duy trì một mối quan hệ gần gũi và tin cậy với Việt Nam là một trong những ưu tiên chính trong chính sách đối ngoại của Nga".

"Chúng tôi (Nga) coi đất nước các bạn (Việt Nam) như là một đồng minh chiến lược quan trọng, truyền thống và là người bạn đáng tin cậy của Nga. Việt Nam là một đối tác quan trọng đối với chúng tôi nhằm đảm bảo an ninh trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương", Tướng Shoigu nhấn mạnh.

Theo ông Shoigu, Bộ Quốc phòng Nga hài lòng bởi giữa hai Bộ quốc phòng Nga, Việt nam đã thiết lập đối thoại thường xuyên và hiệu quả. Cũng theo ông Shoigu, hợp tác truyền thống (hiệu quả) là trong lĩnh vực hải quân.

"Chúng tôi đánh giá tích cực sự hợp tác trong lĩnh vực giáo dục quân sự. Chúng tôi đề nghị thảo luận về các bước tiếp theo để tăng cường tình hữu nghị giữa các lực lượng vũ trang của chúng ta và để củng cố và phát triển hợp tác kỹ thuật - quân sự", người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga nói.

Đáp lại, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, tướng Ngô Xuân Lịch cũng cảm ơn tướng Shoigu tạo cơ hội tham gia Hội nghị An ninh quốc tế Moscow và các cuộc họp. "Chúng tôi hy vọng rằng, hai nước chúng ta sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực quốc phòng, kỹ thuật – quân sự và giữa hai quân đội", Tướng Ngô Xuân Lịch nói.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria Novosti, một trong những hãng tin lớn và uy tín ở Nga cũng như trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet