Nga cứu Syria khỏi 624 quả tên lửa hành trình của NATO

Đức Dũng (Lược dịch)

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu, những hoạt động tích cực, đúng lúc của Nga đã ngăn chặn được việc NATO mở các cuộc tấn công vào Syria bằng 624 quả tên lửa hành trình...
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu.

Tuyên bố trên được đích thân Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đưa ra trong chương trình truyền hình của kênh “Russia 24”.

“Tình hình Syria đã thay đổi và khi các bạn đặt ra cho mình câu hỏi: điều gì sẽ xảy ra nếu như Tổng thống của chúng ta không may mắn thuyết phục được và thực hiện được ý tưởng giao nộp và tiêu hủy vũ khí hóa học.

Đã có 624 quả tên lửa có cánh được chuẩn bị để sẵn sàng tấn công ồ ạt vào Syria”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu khẳng định trên kênh truyền hình Russia 24.

Ông Shoigu cũng bổ sung thêm rằng nếu như đòn tấn công phủ đầu kiểu tổng lực như trên được thực hiện thì việc khôi phục hệ thống cơ sở hạ tầng ở Syria sau chiến tranh sẽ là điều đặc biệt khó khăn.

Cũng theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Nga và Mỹ hiện đang tiến rất gần đến thỏa thuận bắt đầu tiến hành cuộc chiến chung chống lại lực lượng khủng bố IS tại thành phố Aleppo, đồng thời bày tỏ hy vọng rằng thỏa thuận này sẽ có tác dụng “để hòa bình được thiết lập lại trên đất nước đã chị nhiều đau thương này và người dân có thể quay lại với ngôi nhà của mình”.

Được biết, vào năm 2013, trong quá trình diễn ra các cuộc đàm phán tại Geneva về tương lai cho Syria, phía Nga đã thuyết phục được phía Mỹ về khả năng giải quyết cuộc khủng hoảng Syria một cách hòa bình.

Cuộc khủng hoảng này bắt đầu sau khi có các thông tin cho rằng phía Syria đã sử dụng vũ khí hóa học ở ngoại ô thủ đô Damascus. Các bên đã đạt được thỏa thuận về việc không can thiệp quân sự vào Syria và tiêu hủy hết số vũ khí hóa học của Syria vào giữa năm 2014.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn từ Ria Novosti.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet