Nga đang bẻ gãy xương sống của khủng bố ở Syria

Đức Dũng

Tư lệnh không quân Nga - Thượng tướng Viktor Bondarev khẳng định, sự đổi mới kịp thời đã biến lực lượng không quân Nga trở thành biểu tượng sức mạnh của quân đội nước này, giúp bẻ gãy xương sống của chủ nghĩa khủng bố tại Syria.
Nga đang bẻ gãy xương sống của chủ nghĩa khủng bố ở Syria

RIA Fan đưa tin, phát biểu trong lễ khai mạc vòng chung kết cuộc thi Không quân quốc tế Aviadarts-2016 (tổ chức tại Ryazan, Nga) anh hùng quân đội đồng thời là Tư lệnh không quân Nga - Thượng tướng Viktor Bondarev khẳng định, sự đổi mới kịp thời đã biến lực lượng không quân Nga trở thành biểu tượng sức mạnh của quân đội nước này, giúp bẻ gãy xương sống của chủ nghĩa khủng bố tại Syria.

“Nhờ sự quan tâm của lãnh đạo đất nước Không quân Nga đã trở thành lực lượng mạnh nhất của quân đội. Chúng tôi luôn nhận được kịp thời những mẫu vũ khí và thiết bị quân sự tiên tiến nhất. Nhờ đó mà Không quân Nga hiện đang dần bẽ gãy xương sống của chủ nghĩa khủng bố quốc tế hoành hành ở Syria” – Tướng Nga nhận định.

Theo Tư lệnh không quân Nga các cuộc thi đấu quân sự quốc tế cùng với Aviadarts giúp các bên chứng minh khả năng của các thiết bị hàng không quân sự tiên tiến, hiện đại nhất một cách hiệu quả.

Lực lượng hàng không vũ trụ LB Nga bắt đầu hỗ trợ cho quân đội chính phủ Syria trong cuộc chiến chống khủng bố từ ngày 30/9/2015. Hiện lực lượng này đang tiến hành tấn công vào các vị trí của nhóm khủng bố Jaish al-Fatah ở miền nam Aleppo để trợ giúp cho quân chính phủ giải phóng thành phố này.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 6/8, Không quân Syria đã gia tăng các cuộc không kích nhằm vào lực lượng phiến quân tại khu vực phía Bắc thành phố Aleppo, từ đó cắt đứt hầu hết các tuyến đường mà các phần tử vũ trang có thể lợi dụng để phá vỡ vòng vây của quân chính phủ.

Theo kênh truyền hình nhà nước Syria, các cuộc không kích đã phá hủy hàng chục phương tiện đi lại của phiến quân trên một số tuyến đường có thể giúp phiến quân phá vỡ vòng vây của quân chính phủ ở khu vực phía Đông Aleppo.

Ngoài ra, các cuộc không kích trên cũng đã cô lập một số khu vực giao tranh quanh các trường cao đẳng quân sự ở miền Nam Aleppo, góp phần hỗ trợ các chiến dịch trên bộ do quân đội Syria đảm trách nhằm đối phó với lực lượng phiến quân đang chiếm đóng tại các pháo đài.

Syria đã đẩy mạnh các chiến dịch không kích ngay sau khi phiến quân bên trong Aleppo cùng ngày mở cuộc tấn công và chiếm đóng một số căn cứ quân sự chủ chốt.

Mục đích của phiến quân là mở một tuyến đường từ thị trấn Ramussa ở phía Tây Nam Aleppo tới khu vực phiến quân chiếm đóng đang bị bủa vây ở phía Đông thành phố.

Đang xuất hiện những thông tin trái chiều về tình hình chiến sự ở Aleppo. Không lâu sau khi không quân Syria gia tăng không kích, một số nhóm chống đối Chính phủ Syria ở nước ngoài nói rằng phiến quân đã phá được vòng vây và chiếm quyền kiểm soát Ramussa, "mở được tuyến đường đến Aleppo". Tuy nhiên, kênh truyền hình Al-Manar của Hezbollah bác bỏ các thông tin Ramussa thất thủ cũng như vòng vây bị phá vỡ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn từ Ria Fan.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet