Nga đạt kỷ lục không kích, tiêu diệt sở chỉ huy của nhóm khủng bố

Tuệ Minh (lược dịch)

Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga, không quân Nga đã tiến hành không kích 71 lần nhắm vào 118 mục tiêu khủng bố ở Syria trong vòng 24 giờ qua, trong đó có một trung tâm chỉ huy của tổ chức Mặt trận Al-Nursa.

Tướng Igor Konashenkov thông báo với truyền thông vào hôm qua, số lượng cuộc không kích của Nga tăng lên là nhờ các thông tin tình báo về những căn cứ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ngày càng nhiều và chính xác. Các cuộc không kích này nhắm vào mục tiêu ở Idlib, Homs, Hama, Aleppo, Latakia và Damascus. Các chiến đấu cơ của Nga đã ném bom vào những căn cứ bí mật và cả không hoạt động của nhóm khủng bố.

Nga không kích hơn 100 mục tiêu khủng bố trong 1 ngày. Nguồn: Ria Novosti

Theo ông Konashenkov, trung tâm chỉ huy quan trọng của Mặt trận Al-Nusra nằm ở tỉnh Homs đã bị phá hủy. Đó là một tòa nhà hai tầng, chở nhiều phương tiện vận chuyển quân của lực lượng khủng bố.

“Sau khi các máy bay không người lái trinh sát được địa điểm này, chiến đấu cơ Su-34 đã được điều tới để xóa sạch tòa nhà cùng các phương tiện nói trên”, ông Konashenkov nói.

Trung tâm điều khiển khác của nhóm khủng bố Jaysh al-Islam ở Damascus cũng đã bị tiêu diệt, do đó toàn bộ liên lạc của nhóm trong khu vực đã bị cắt đứt.

Lực lượng Không quân Nga cũng đã tiêu diệt một trung tâm hỗ trợ hậu cần chính của nhóm khủng bố ở tỉnh Idlib, nơi các phiến quân cất giữ súng ống và đạn dược.

Video Nga không kích các mục tiêu IS ở Syria. Nguồn: Youtube

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet