Nga đẩy mạnh tập trận, tiếp nhận nhiều vũ khí "khủng" năm 2016

Đức Dũng (lược dịch)

Số lượng các cuộc tập trận khác nhau và các hoạt động huấn luyện tác chiến của lực lượng Không quân - Vũ trụ (VKS) trong năm 2016 sẽ lên đến gần 500 cuộc. Ngoài ra, VKS năm 2016 sẽ nhận thêm hơn 140 máy bay và trực thăng tác chiến.
Năm 2016, quân đội Nga sẽ tiếp nhận nhiều loại vũ khí khủng.

Tuyên bố trên do Thượng tướng Viktor Bondarev, Tư lệnh Lực lượng Không quân - Vũ trụ (VKS), đưa ra trước báo giới.

“Trước hết là về hoạt động huấn luyện tác chiến. Nếu như trong năm 2015, VKS chỉ tiến hành khoảng 450 cuộc tận trận thì con số này năm 2016 sẽ là gần 500 cuộc.

Chúng tôi cũng dự định sẽ tăng cường số lượng các hoạt động huấn luyện tác chiến chung với các lực lượng khác như Lục quân, đổ bộ đường không, Hải quân và lực lượng tên lửa chiến lược”- tướng Bondarev khẳng định.

Theo Tư lệnh VKS, hoạt động huấn luyện tác chiến chung của VKS với các lực lượng, binh chủng khác sẽ đặc biệt được quan tâm thời gian tới.

“Hoạt động kiểm tra bất ngờ khả năng sẵn sàng chiến đấu của Quân đội sẽ tiếp tục được thực hiện. Hoạt động này 3 năm trước là khá khó khăn nhưng hiện tất cả đã ổn”- ông Bondarev khẳng định.

Các đơn đặt hàng quốc phòng năm 2016

Tướng Bondarev cũng thông tin thêm rằng trong năm 2016, VKS sẽ được tiếp nhận thêm hơn 140 máy bay và trực thăng tác chiến.

“Chúng tôi đã dự tính và tin tưởng rằng các đơn đặt hàng quốc phòng năm 2016 sẽ được thực hiện một cách đầy đủ.

Theo kế hoạch, chúng tôi sẽ nhận được hơn 140 máy bay và trực thăng tác chiến, hơn 200.000 phương tiện hỏa lực đường không, hơn 70 trạm radar, 40 tổ hợp tên lửa và gần 60 mẫu vũ khí vũ trụ mới”- tướng Bondarev liệt kê.

Theo Tư lệnh VKS, trong năm 2015, VKS nhận được hơn 190 máy bay và trực thăng tác chiến hiện đại, hơn 30.000 phương tiện hỏa lực đường không. Lượng vũ khí, kỹ thuật hiện đại và đã được cải tiến chiếm 68% trang bị của VKS.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet