Nga đề nghị dạy cách đối phó ‘cách mạng màu’ tại các trường đại học

Đức Dũng (lược dịch)

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các bài học về cách đối phó với "cách mạng màu" cần phải có trong chương trình "giáo dục yêu nước đối với công dân Liên bang Nga trong giai đoạn năm 2016-2020".
Ảnh minh họa

Bộ Quốc phòng Nga đề nghị giảng dạy cho sinh viên các trường đại học, quân sự và các chuyên ngành đặc biệt cách đối phó với "cuộc cách mạng màu", Lenta dẫn đề nghị của Thứ trưởng quốc phòng Nikolai Pankov cho biết.

"Các nghiên cứu về phổ biến các công nghệ của "cuộc cách mạng màu" và phương pháp đối phó (pháp lý, hành chính, kinh tế, thông tin, văn hóa,…) cần được tổ chức đưa vào trong các chương trình giáo dục đại học", Bức thư của Thứ trưởng Nikolai Pankov cho biết. 

Ông Nikolai Panskov đã gửi một bức thư cho đại biểu Duma thành phố Moscow Kirill Shitov, đề xuất tiến hành khóa học đặc biệt chống cách mạng màu và huấn luyện quân sự trong các trường trung học, đại học.

Chương trình khóa học giáo dục quân sự chuyên nghiệp bao gồm có nội dung "thông tin về các phương pháp và công nghệ đối phó với cuộc "cách mạng màu" nhằm đảm bảo an ninh quân sự".

Các bài giảng về cách đối phó "cuộc cách mạng màu" cần phải có trong chương trình "giáo dục yêu nước đối với công dân Liên bang Nga trong giai đoạn năm 2016-2020".

Bày tỏ quan điểm về vần đề này, Phó chủ tịch Hội sinh viên Nga Alexei Krapuhin cho rằng: "Tôi nghĩ rằng không nên phải chính trị hóa tại các trường đại học. Điều này có thể gây ra các cuộc biểu tình, phản đối trong giới học sinh, sinh viên".

Ngoài ra, ông Alexei Krapuhin cho biết không cần thiết phải tuyên truyền cho sinh viên bằng cách này.

Học viện của Bộ Tổng tham mưu có sáu tháng phát triển một khóa học đặc biệt về đấu tranh chống lại các cuộc "cách mạng màu sắc".

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin lenta, trang chuyên đưa tin về tình hình kinh tế, chính trị, quân sự và các thông tin liên quan đến tình hình các nước trong không gian hậu Xô Viết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet