Nga đồng ý bán trực thăng tấn công Mi-35M cho Pakistan

Đức Dũng (lược dịch)

Trực thăng tấn công Mi-35M - phiên bản hiện đại của máy bay trực thăng tấn công Mi-24V, có động cơ mạnh mẽ và các thiết bị điện tử hiện đại hơn loại Mi-24V.
Trực thăng tấn công Mi-35M
Nga đã gửi Pakistan dự thảo hợp đồng cung cấp 4 trực thăng tấn công Mi-35M, Tass dẫn nguồn trong Vụ hợp tác quân sự-kỹ thuật Nga cho biết.

Theo các nguồn tin, hiện tại Islamabad đang nghiên cứu đề ​​nghị của Nga về dự thảo hợp đồng. Về phần mình Rosoboronexport xác nhận rằng phía Pakistan đang tiến hành đàm phán về vấn đề giao hàng, song từ chối tiết lộ chi tiết.

Tháng Sáu năm 2014, Tổng giám đốc Tập đoàn công nghệ nhà nước "Rostec" Chemezov cho biết Nga đã dỡ bỏ lệnh cấm vận đối với các sản phẩm quân sự đối vớ Pakistan và bắt đầu đàm phán về việc bán cho Islamabad lô máy bay trực thăng.

Sau đó, Bộ Ngoại giao Nga đã nói rõ ràng rằng Nga sẽ cung cấp cho Pakistan loại trực thăng tấn công Mi-35.

Theo ông Chemezov, trong tương lai ngoài việc bán cho Pakistan loại trực thăng tấn công Mi-35M, Nga còn có thể bán tổ hợp tên lửa chống tăng "Xrizantema-S" và các loại xe chiến đấu và xe tăng.

Trước đó, trong ga đoạn từ năm 1996-2010, Nga đã cung cấp cho Pakistan hơn 70 máy bay trực thăng đa năng Mi-8/17/171.

Trực thăng tấn công Mi-35M - phiên bản hiện đại của máy bay trực thăng tấn công Mi-24V, có động cơ mạnh mẽ và các thiết bị điện tử hiện đại hơn loại Mi-24V.

Mi-35M được sản xuất hàng loạt vào năm 2005, ban đầu loại trực thăng tấn công này được thiết kế chỉ để xuất khẩu, song chúng có những tính năng hiện đại, Không quân Nga cũng đã đặt mua loại trực thăng tấn công này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet