Nga giải thích về việc bán hệ thống phòng không S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 24/8, Giám đốc Cơ quan Liên bang Nga về Hợp tác Kỹ thuật - Quân sự (FSMTC) Dmitry Shugaev cho hay tất cả các quyết định liên quan đến việc chuyển giao hệ thống phòng không S-400 của Nga cho Thổ Nhĩ Kỳ là phù hợp với các lợi ích chiến lược.

Hệ thống tên lửa S-400 Triumf của Nga

Ông Shugaev cũng xác nhận rằng Moskva hiện đang đàm phán với Thổ Nhĩ Kỳ về việc chuyển giao các hệ thống S-400 nói trên. Theo ông Shugaev, các khách hàng nước ngoài sẽ nhận được những hệ thống S-400 được cải tiến cho phù hợp với lực lượng vũ trang tương ứng của mỗi nước. Ông nói: "Hệ thống S-400 được công nhận là đứng đầu trong lĩnh vực phòng không. Đơn giản là nó không thể bị sao chép". 

Hôm 22/8, Tổng giám đốc Tập đoàn xuất khẩu vũ khí Rosoboronexpor của Nga, ông Alexander Mikheev, cho biết hợp đồng chuyển giao một hệ thống S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ sắp được ký kết. 

S-400 là hệ thống phòng thủ tên lửa thế hệ mới của Nga và được trang bị cho các lực lượng vũ trang nước này trong năm 2007. Hệ thống sử dụng 3 loại tên lửa khác nhau có khả năng tiêu diệt các mục tiêu trên mặt đất và trên không, trong đó có tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình.

Theo Báo Tin tức

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet