Nga: Hơn 2.000 cứ điểm của các tổ chức khủng bố bị xóa sổ

Anh Tuấn (lược dịch)

Bộ Tổng tham mưu Quân sự Nga công bố, máy bay của Không quân Nga đã thực hiện 1.631 lần cất cánh và đã tiêu diệt 2.084 mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo (IS) và Mặt trận Nusra kể từ khi bắt đầu chiến dịch vào ngày 30/9.

Thượng tướng Andrei Kartapolov, Chỉ huy Bộ Tổng tham mưu Quân sự Nga cho biết: “Kể từ khi chiến dịch bắt đầu, máy bay của chúng ta đã có 1.631 lần cất cánh và tiêu diệt tổng cộng 2.084 mục tiêu của các tổ chức khủng bố”.

Nga đã tiêu diệt hơn 2.000 địa điểm của các tổ chức khủng bố?

Theo đó, Không quân Nga đã phá hủy 287 trung tâm chỉ huy, 155 kho đạn dược và nhiên liệu, 52 trại huấn luyện và 40 cơ sở sản xuất tên lửa và mìn của IS cũng như của Mặt trận Nusra.

Tướng Kartapolov cũng nói thêm, Bộ Quốc phòng Nga đã liên lạc với thủ lĩnh của nhiều lực lượng vũ trang yêu nước ở Syria có chủ trương bảo vệ lãnh thổ đất nước, mặc dù họ cũng chống đối Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Không quân Nga và các lực lượng nổi dậy ở Syria đã đạt được thỏa thuận nhằm hỗ trợ nhau chống lại chủ nghĩa khủng bố.

“Nhằm mở rộng mạng lưới chống khủng bố ở Trung Đông, chúng tôi đã liên lạc với thủ lĩnh của một vài lực lượng đối lập. Đây là các nhóm yêu nước, mặc dù đấu tranh chống lại quân chính phủ trong 4 năm qua, họ mong muốn bảo vệ và giải phóng Syria, quét sạch bóng dáng của IS và các phần tử khủng bố khác. Chúng tôi hi vọng đây sẽ là bước ngoặt trong việc giải quyết cuộc xung đột ở Syria”, ông Kartapolov nói.

Tướng Kartapolov cho biết, lực lượng máy bay Nga được điều tới Syria đã phối hợp với các lực lượng đối lập bằng cách thiết lập những kênh trao đổi thông tin tình báo đáng tin cậy. Ông còn khẳng định, trong ngày 3/11 Không quân Nga đã tấn công 24 cứ điểm của lực lượng khủng bố và chính các nhóm nổi dậy đã cung cấp tọa độ của các mục tiêu.

Trong khi đó, Moscow và Washington đã bắt đầu phối hợp hoạt động trên vùng trời Syria, khi trong ngày 3/11 máy bay hai nước đã cùng nhau thực hiện một cuộc tập trận chung nhằm tránh những vụ chạm trán nguy hiểm. Theo ông Kartapolov, máy bay Nga và Mỹ theo sát nhau ở khoảng cách an toàn là 5,5km.


Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet