Nga khoe siêu vũ khí “dập tắt” được nhiều khí tài hiện đại Mỹ

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Hôm 5/7, tờ Mirror (Anh) đưa tin, Nga tuyên bố vừa đạt được một bước tiến lớn về công nghệ vũ khí điện tử giúp nước này “hạ gục” các vệ tinh quân sự nước ngoài và “dập tắt” vũ khí hiện đại của kẻ thù.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.

Theo Moscow, hệ thống vũ khí mới có khả năng “vô hiệu hóa” hệ thống dẫn đường của các loại tên lửa hành trình và vũ khí có độ chính xác cao của phương Tây.

Phía Nga cho hay, đây sẽ là một hệ thống vũ khí điện tử hoàn toàn mới có thể triển khai cả ở trên bộ, trên không và trên biển. Nhưng Nga sẽ không được lắp trên vệ tinh vì điều đó vi phạm luật quốc tế.

Phó giám đốc Công ty Công nghệ Vô tuyến Điện tử (KRET), nhà sản xuất linh kiện điện tử lớn nhất của Nga, ông Yuri Mayevsky, cho biết: "Hệ thống này sẽ nhắm mục tiêu vào các máy bay chiến lược, chiến thuật tầm xa, các phương tiện điện tử của đối phương và ngăn chặn các thiết bị vô tuyến điện tử từ vệ tinh quân sự của nước ngoài”.

Cũng theo ông Yuri Mayevsky, vũ khí mới sắp hoàn thành các quá trình thử nghiệm.

Nga tuyên bố loại siêu vũ khí trên trong bối cảnh mối quan hệ với phương Tây đang ở mức tồi tệ nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh do cuộc khủng hoảng Ukraine.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ tờ Mirror, một trang tin đời sống xã hội của Anh. Mirror có một lượng bạn đọc khá lớn trên toàn thế giới nhờ vào tính đa dạng và độc đáo của thông tin mà tờ này xuất bản.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet