Nga lên kế hoạch sản xuất tàu ngầm hạt nhân thế hệ 5

Hòa Phong

Nga sẽ tiếp tục tiến hành thay thế các tàu ngầm hạt nhân chiến lược mang tên lửa như trong kế hoạch, đến năm 2030, những tàu ngầm thế hệ thứ năm sẽ được sản xuất hàng loạt.

Theo Itar-Tass, hôm 19/12 Tư lệnh hải quân Nga Viktor Chirkov cho biết, Nga lên kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt tàu ngầm hạt nhân chiến lược thế hệ thứ năm từ sau năm 2030.

Nga lên kế hoạch sản xuất tàu ngầm hạt nhân thế hệ 5 - ảnh 1
Một phần chiếc tàu ngầm lớp Yasen của Nga (Ảnh: RIA Novosti)

Trước đó, trong một báo cáo tổng kết, ông Viktor Chirkov cho biết: “từ năm 2021 đến năm 2030, Nga sẽ tiếp tục tiến hành thay thế các tàu ngầm hạt nhân chiến lược mang tên lửa như trong kế hoạch, đến khi đó tàu ngầm hạt nhân thế hệ thứ tư sắp hết hạn sử dụng, cần bắt tay chế tạo tàu ngầm hạt nhân chiến lược mang tên lửa thế hệ thứ năm. Những tàu ngầm thế hệ thứ năm này sẽ được sản xuất hàng loạt vào sau năm 2030”.

Hiện tàu ngầm đa chức năng thế hệ thứ ba đang được biên chế trong lực lượng hải quân Nga. Trước năm 2020, những tàu này sẽ được thay thế bằng tàu ngầm hạt nhân thế hệ thứ tư (tàu ngầm hạt nhân lớp Borey trong dự án 955 và tàu ngầm hạt nhân lớp Yasen trong dự án 885). Và đến năm 2030 sẽ là thời đại của những tàu ngầm thế hệ thứ năm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet