Nga “lộ” video trực thăng Mi-24 oanh tạc IS

Đào Cảnh

Phó Tổng tham mưu trưởng các Lực lượng vũ trang Nga, Trung tướng Igor Makushev tuyên bố, trong vòng 24h qua, các máy bay Nga đã thực hiện 67 vụ không kích – một con số kỷ lục về hoạt động không kích 24h của không quân Nga tính tới thời điểm hiện tại.
Trực thăng Mi-24 của quân đội Nga
Kênh truyền hình “Nước Nga 24” đã công bố 1 đoạn video quay cảnh các máy bay trực thăng của Không quân Nga đang tấn công vào các căn cứ của tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng IS trên lãnh thổ Syria. Đoạn video được quay bởi các binh lính thuộc quân đội chính phủ Syria. Video quay cận cảnh hình ảnh trực thăng Mi-24P của không quân Nga.

Hãng TASS dẫn phát biểu của Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Mekdad ngày 10/10 cho hay, ông tin tưởng rằng, Nga đang thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trong cuộc chiến chống khủng bố tại Syria. Thứ trưởng nhấn mạnh, Nga đang phối hợp các hoạt động quân sự với chính quyền Damascus.

Ngày 9/10, Phó Tổng tham mưu trưởng các Lực lượng vũ trang Nga, Trung tướng Igor Makushev tuyên bố, trong vòng 24h qua, các máy bay Nga đã thực hiện 67 vụ không kích – một con số kỷ lục về hoạt động không kích 24h của không quân Nga tính tới thời điểm hiện tại. 

Theo đó, các máy bay Nga đã phá hủy 6 sở chỉ huy và trung tâm thông tin liên lạc , 6 kho đạn dược và nhiên liệu, 12 trại huấn luyện và cơ sở đào tạo chiến binh, 3 cơ sở dưới lòng đất, 16 công sự và căn cứ phòng thủ chứa thiết bị vũ khí của phiến quân IS.

Cùng thời điểm này, Tổng Cục trưởng Tổng cục chính trị quân đội Syria  - Tướng Samir Suleiman cho biết, các binh sĩ của nước này với sự hỗ trợ của Không quân Nga đã giành lại được thành phố Baksa sau 1 thời gian dài nằm dưới quyền kiểm soát của nhóm vũ trang “Mặt trận Al-Nusra” (một chi nhánh của Al-Qaeda).

Từ ngày 30/9, theo đề nghị trợ giúp quân sự của Tổng thống Syria Bashar Assad, Lực lượng không quân vũ trụ Nga bắt đầu tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các căn cứ của phiến quân “Nhà nước Hồi giáo” tại Syria ngay sau khi Thượng viện Nga phê chuẩn đề nghị của Tổng thống Putin về việc sử dụng lực lượng vũ trang ngoài biên giới Nga.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet