Nga: Máy bay ném bom Su-24 nổ tung, 2 phi công thiệt mạng

MINH THU (lược dịch)

Chiếc máy bay ném bom Su-24 của quân đội Nga đã không may gặp nạn sau khi cất cánh tham gia buổi diễn tập trong đêm hôm 6/7, khiến 2 phi công thiệt mạng.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay đây là sự cố thứ năm liên quan tới các máy bay quân sự của nước này trong một tháng qua. Tuy nhiên, vụ tai nạn hôm 6/7 là vụ việc đầu tiên gây thiệt hại về người. 

Theo AP, máy bay ném bom Su-24 đã gặp nạn khi đang cất cánh khỏi sân bay ở vùng Khabarovsk thuộc Viễn Đông của Nga vào lúc 21h35 (giờ địa phương). Ngay sau khi rời khỏi đường băng, chiếc máy bay quân sự đã bị nghiêng hẳn về phía tay trái và lao xuống đất. 

Máy bay ném bom Su-24 của Nga. 

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố toàn bộ phi đội Su-24 sẽ không được phép cất cánh cho tới khi nguyên nhân gây ra vụ tai nạn hôm 6/7 được làm rõ. 

Hôm 3/7, một chiến đấu cơ MiG-29 của Nga đã lao xuống khu vực phía nam nước này nhưng phi công may mắn thoát chết. 

Trước đó, hôm 4/6, một chiếc MiG-29 khác cũng gặp nạn ở miền nam nước Nga nhưng không gây thiệt hại về người. 

Cũng trong ngày 4/6, máy bay ném bom Su-34 đã bay ra khỏi đường băng trong khi hạ cánh ở miền tây nam vùng Voronezh sau đó bị lật ngược. May mắn hai phi công không bị thương. 

Tiếp đó, hôm 8/6, chiếc máy bay ném bom 4 động cơ cỡ lớn Tu-95 đã bay trượt khỏi đường băng ở vùng Viễn Đông khiến vài thành viên trong phi hành đoàn bị thương. Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định là do cháy một trong 4 động cơ máy bay. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Associated Press (AP) của Mỹ. Đây là hãng tin lớn nhất trên thế giới, có trụ sở tại New York. AP cũng là một trong những nguồn cung cấp tin tức lớn nhất cho các tờ báo, đài truyền hình và đài phát thanh trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet