Nga: Máy bay quân sự rơi lần thứ 6 trong vòng một tháng

MINH THU (lược dịch)

Một chiếc máy bay ném bom chiến lược Tu-95 của Nga đã gặp nạn trong buổi diễn tập hôm 14/7. Đây là tai nạn thứ hai của máy bay Tu-95 và vụ rơi máy bay quân sự lần thứ 6 trong vòng một tháng tại Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết chiếc máy bay ném bom Tu-95 chở theo 7 người đã bị rơi tại vùng Viễn Đông, khiến 2 phi công thiệt mạng.

“Theo báo cáo từ hiện trường, hai phi công đã thiệt mạng khi đang cho máy bay hạ cánh”, tờ The Moscow Times dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga. 

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95 của Nga. 

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo máy bay Tu-95 chở theo 7 thành viên phi hành đoàn đã tham gia chuyến bay huấn luyện bên ngoài thành phố Khabarovsk. 

Tại thời điểm xảy ra tai nạn, máy bay Tu-95 không chở theo vũ khí và không gây thiệt hại dưới mặt đất. Toàn bộ 5 người may mắn sống sót đã được đưa tới quân y ở Khabarovsk để kiểm tra sức khỏe. Theo thiết kế Tu-95 có khả năng chở theo bom hạt nhân và tên lửa hành trình. 

Chia sẻ với RIA Novosti, một nguồn tin giấu tên thuộc Bộ Quốc phòng Nga cho hay nguyên nhân vụ tai nạn “chủ yếu do lỗi kỹ thuật”. Bởi nguyên nhân của vụ tai nạn liên quan tới chiếc Tu-95 hồi đầu tháng Sáu được xác định là do cháy động cơ trong quá trình cất cánh tại vùng Amur. 

Hiện tại, phi đội máy bay ném bom Tu-95 được lệnh không cất cánh cho tới khi nguyên nhân của vụ tại nạn hôm 14/7 được làm rõ. 

Trong những tuần gần đây, quân đội Nga đã thông báo hàng loạt vụ tai nạn liên quan tới máy bay quân sự của nước này. Điển hình hồi đầu tháng Bảy, 2 phi công điều khiển chiến đấu cơ Sukhoi Su-24 cũng đã thiệt mạng khi máy bay rơi ngay trong chuyến bay huấn luyện. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ The Moscow Times - tờ nhật báo tiếng Anh hàng đầu tại Nga, phát hành từ năm 1992. The Moscow Times thuộc sở hữu của công ty Truyền thông Độc lập, công ty xuât bản truyền thông lớn của Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet