Nga: Máy bay vỡ tan tành giữa đường, 4 người chết

MINH THU

Một chiếc máy bay chở khách của Nga đã vỡ tan tành thành nhiều mảnh sau khi trượt khỏi đường băng và đâm xuống con đường bên ngoài khu vực sân bay tại thủ đô Mát-xcơ-va, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng vào chiều qua (29/12).
Nga: Máy bay vỡ tan tành giữa đường, 4 người chết - ảnh 1
Chiếc máy bay gặp nạn khiến 4 người thiệt mạng

Giới truyền thông Nga cho biết khoảng 8 – 12 người đã có mặt trên chiếc máy bay gặp nạn mang mã số RWZ9268 của hãng hàng không Red Wings Tupolev-204, hạ cánh xuống sân bay Vnukovo.

Những bức ảnh tại hiện trường cho thấy chiếc máy bay đã vỡ thành nhiều mảnh, trong đó phần đầu nằm chắn ngang con đường bên ngoài sân bay.

Theo thông tin mới nhất, 4 người đã thiệt mạng bao gồm 2 phi công, một kỹ sư máy và một nữ tiếp viên. Trong khi đó, 4 người khác hiện đang được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng bị thương rất nặng.

Toàn bộ phần đầu và đuôi máy bay đã bị vỡ nát tuy nhiên phần thân vẫn còn khá nguyên vẹn. Phần động cơ bốc cháy với những cột khói đen bốc lên nghi ngút từ phía các mảnh vỡ.

Chiếc máy bay gặp nạn hạ cánh xuống sân bay của thủ đô Mát-xcơ-va sau hành trình khởi hành từ Cộng hòa Séc.

Thủ tướng Nga - Dmitry Medvedev đã yêu cầu tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn trên với 3 khả năng do thời tiết xấu, sai sót kỹ thuật hoặc lỗi hạ cánh của phi công.

Tupolev-204 hiện được xem là thế hệ máy bay chở khách hiện đại của Nga với tiêu chuẩn an toàn cao và sức chứa lên tới 200 hành khách.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet