Nga mới nhận dạng được hơn 100 thi thể sau vụ máy bay rơi ở Ai Cập

MINH THU (lược dịch)

Phó Thủ tướng Nga cho hay các chuyên gia pháp y nước này mới nhận dạng được hơn 100 thi thể trong tổng số 224 hành khách có mặt trên chuyến bay 9268 xấu số của hãng hàng không Metrojet bị rơi ở bán đảo Sinai, Ai Cập hôm 31/10.

"Tất cả những chuyên gia hàng đầu của chúng tôi bao gồm các chuyên gia pháp y đã có mặt ở thành phố St. Petersburg. Chúng tôi mới nhận dạng được hơn 100 thi thể", Interfax dẫn lời phó Thủ tướng Nga Olga Golodets. 

Binh sĩ Ai Cập thu thập vật dụng cá nhân của các hành khách xấu số trên chuyến bay 9268 của Nga bị rơi ở bán đảo Sinai. 

Theo các nhà điều tra, nhiều bằng chứng cho thấy chuyến bay 9268 của hãng hàng không giá rẻ Metrojet của Nga đã bị gài bom và nổ tung trên không trung. Do đó, để đảm bảo an toàn cho hành khách, cuối tuần trước, Nga đã ban hành sắc lệnh các các hãng hàng không nước này thực hiện chuyến bay tới Ai Cập. 

Hôm 8/11, chiếc máy bay thứ tư của chính phủ Nga đã chở thi thể cũng như vật dụng cá nhân của các hành khách có mặt trên chuyến bay xấu số từ Ai Cập về St. Petersburg. Đây là nơi chuyến bay 9268 khởi hành và nhiều nạn nhân sinh sống nhất. 

Lễ tang cho các nạn nhân cũng đã được tiến hành tại nhà thờ Tòa thánh Isaac hôm 8/11. Theo dự kiến, lễ chôn cất thi thể phi công và phi hành đoàn của chuyến bay 9268 sẽ diễn ra vào cuối tuần này. 

Trong những ngày gần đây, chính phủ Nga đã điều động nhiều chuyến bay tới các khu nghỉ dưỡng ở bên bờ Biển Đỏ tại Ai Cập để đưa hàng chục ngàn du khách Nga về nước. Theo đó, hành khách chỉ được mang theo hành lý xách tay trên hành trình về nước còn hành lý nặng sẽ được chuyển về sau. Chia sẻ trước báo giới, phó Thủ tướng Nga cho hay 11.000 du khách Nga đã có mặt ở quê nhà. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Interfax, hãng thông tấn phi chính phủ của Nga đặt trụ sở tại Matxcova. Interfax còn là một nhánh của Tập đoàn Interfax Information Service Group với gần 30 công ty hoạt động tại nhiều quốc gia và vùng miền khác nhau. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet