Nga: Moscow có sứ mệnh hỗ trợ nhân đạo cho Syria

Anh Tuấn (lược dịch)

Bộ Quốc phòng Nga mới đây tuyên bố, nhiệm vụ của lực lượng vũ trang Nga không chỉ là chiến đấu để tiêu diệt các phần tử khủng bố, mà còn cung cấp hàng cứu trợ cho người dân Syria.

Theo một quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng Nga, không quân nước này đã gửi 22 tấn hàng cứu trợ đến khu vực quanh thành phố Deir al-Zor ở phía Đông Syria.

Nga tuyên bố sẽ tham gia vào các hoạt động cứu trợ cho trẻ em và dân thường ở Syria.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền ở Syria (SOHR) cho biết, một máy bay chở hàng của Nga được hộ tống bởi một số các phi cơ tiêm kích khác đã thả hàng cứu trợ xuống cho các khu vực thuộc kiểm soát của quân chính phủ Syria.

Tổ chức này nói thêm, các khu vực mà quân đội Syria đang nắm giữ hiện bị phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tấn công rất nhiều lần trong vòng 1 năm qua. Theo thống kê, ít nhất 250.000 người đang phải sống trong điều kiện khó khăn khi không có đủ thức ăn và thuốc men cần thiết.

Liên Hợp Quốc cho biết, trên toàn Syria hiện đang có khoảng 450.000 người đang bị kẹt lại ở các khu vực bị bao vây, trong đó có những địa điểm thuộc kiểm soát của quân chính phủ, IS cũng như các nhóm nổi dậy khác.

Tuần này, hai chuyến hàng viện trợ đã được gửi tới thị trấn Madaya (Syria), nằm gần biên giới với Lebanon, nơi các tổ chức từ thiện báo cáo đã có 32 người chết vì nạn đói trong tháng vừa qua.

“Chúng ta không được quên rằng bên cạnh Madaya, trên khắp Syria có khoảng 14 khu vực như vậy và đây là những nơi các nhóm vũ trang đã dùng chiến thuật bao vây, khiến trẻ em và dân thường không có được những nhu yếu phẩm cần thiết”, phát ngôn viên của UNICEF là ông Christopher Boulierac cho biết.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet