Nga muốn biến căn cứ Hmeymim ở Syria thành căn cứ quân sự chính thức

Đức Dũng (Lược dịch)

Quan chức Nga ngày 11/8 cho biết nước này có kế hoạch biến căn cứ không quân Hmeymim ở Syria thành căn cứ quân sự chính thức để triển khai lực lượng Không quân – Vũ trụ thường trực.

Tuyên bố trên được Phó chủ tịch thứ nhất thuộc Ủy ban Quốc phòng – An ninh thuộc Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện) Frants Klintsevich đưa ra.

Nga muốn biến căn cứ Hmeymim ở Syria thành căn cứ quân sự chính thức

"Sau khi quy chế pháp lý của căn cứ quân sự Hmeymim (ở Syria) được nhất trí, nó sẽ trở thành một căn cứ chính thức của lực lượng vũ trang Nga, các cơ sở hạ tầng tương thích sẽ được xây dựng ở đó và quân nhân Nga sẽ được sống trong những điều kiện xứng đáng", ông Frants Klintsevich nói.

Ông Frants Klintsevich nói thêm rằng, nhóm không quân vũ trụ Nga sẽ được tăng thêm theo thỏa thuận song phương, song hiện tại các lực lượng và phương tiện đang có mặt ở đây khá đủ để giải quyết những nhiệm vụ đặt ra.

Sau khi đưa lực lượng không quân – vũ trụ vào Syria, với sự trợ giúp của lực lượng này, quân đội Syria đã khôi phục được khả năng chiến đấu. Với sự trợ giúp về trinh sát và hỏa lực, quân đội Syria từng bước giải quyết được những nhiệm vụ đặt ra.

Tuy nhiên, ông Frants Klintsevich lưu ý rằng máy bay ném bom chiến lược và vũ khí hạt nhân sẽ không được triển khai tại căn cứ này do điều đó không phù hợp với các nghĩa vụ quốc tế của Nga.

“Nga hiểu rằng nếu không thông qua các biện pháp cứng rắn và hành động cương quyết, khủng bố sẽ đe dọa Moscow. Cần phải làm một điều gì đó, nếu các nước Phương Tây không muốn nhất trí về việc phối hợp hành động, Nga sẽ củng cố và tăng cường quan hệ với các nước trong khu vực như Syria, Iran và Iraq”, ông Klintsevich nhấn mạnh.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn từ Ria Novosti.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet